Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 50 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và khi thực hiện các hoạt động thể thao ngoài trời. Yêu cầu thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với khách ngoài tỉnh ở vùng có dịch cấp độ 1, 2 đến Vĩnh Phúc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm vào tỉnh (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19). Đồng thời khách du lịch phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime – RT-PCR (trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm lấy mẫu). 

Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà được hoạt động nhưng không quá 30 người/1 ca, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Văn hóa,  Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế.

Vĩnh Phúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp độ 2
Vĩnh Phúc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thư viện, triển lãm, chiếu phim, bảo tàng và các cơ sở văn hóa khác, giải đấu thể thao được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất. 

Nhà hàng ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 70% công suất, đóng cửa trước 23h00’ hàng ngày.

Hoạt động vận tải thực hiện theo quy định hướng dẫn phòng, chống dịch của Bộ Giao thông - Vận tải; chủ phương tiện phải quản lý hành khách bằng mã QR.

Đối với vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe buýt, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu hoạt động bình thường và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Vĩnh Phúc đi đến các tỉnh có cấp độ dịch 1 và cấp độ dịch 2, tổ chức hoạt động vận tải bình thường, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Vĩnh Phúc đi đến các tỉnh có cấp độ dịch 3 và cấp độ dịch 4: Thực hiện dưới hoặc bằng 50% công suất (chuyến/ lượt hoặc số chỗ trên phương tiện) và có giãn cách chỗ trên phương tiện

 

Vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Vĩnh Phúc đi đến các tỉnh có cấp độ dịch 4: Dừng vận chuyển hành khách.

Vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ các tỉnh, thành phố khi có lộ trình bắt buộc phải đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện như sau: Đối với các tỉnh có cấp độ dịch 1 và cấp độ dịch 2 được phép dừng đỗ đón, trả khách. Đối với các tỉnh có cấp độ dịch 3 và cấp độ dịch 4 không được dừng đỗ đón trả khách.

Đối với vận tải hành khách thủy nội địa từ Vĩnh Phúc đi đến các tỉnh có cấp độ dịch 1 và cấp độ dịch 2: Tổ chức hoạt động vận tải bình thường, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Vận tải hành khách thủy nội địa từ Vĩnh Phúc đi đến các tỉnh có cấp độ dịch 3: Thực hiện dưới hoặc bằng 50% công suất (chuyến/ lượt hoặc số chỗ trên phương tiện) và có giãn cách chỗ trên phương tiện. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Vận tải hành khách thủy nội địa từ Vĩnh Phúc đi đến các tỉnh có cấp độ dịch 4: Dừng vận chuyển hành khách thủy nội địa.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ khác được hoạt động bình thường theo quy định pháp luật nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu đối với cá nhân tăng cường sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định để khai báo y tế, đăng ký tiêm chủng vắc xin, khám chữa bệnh. Sử dụng mã QR theo quy định của chính quyền, cơ quan y tế.

Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi cư trú 14 ngày sau khi cách ly tập trung đối với người đi về từ các vùng dịch cấp độ 3 và 4, thực hiện xét nghiệm theo quy định và được cá nhân người thuộc diện cách ly đồng ý.

Các hoạt động lễ hội, cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, vũ trường, quán bar, massage, quán internet, trò chơi điện tử tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 11/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128 về quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả dịch covid-19”. Toàn quốc tạm thời không áp dụng Chỉ thị 15, 16, 19 và nhiều hoạt động, cơ sở kinh doanh được mở cửa dù có dịch.

Hà Lan