Đơn đề nghị được cho là của ông Lê Trần Ngọc Sơn, Giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành, Đồng Nai đề nghị cho thôi việc từ ngày 1/11/2021.

Lý do nêu trong đơn là “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”.

>>> Thầy giáo viết đơn xin nghỉ vì 'vấn nạn dối trá' nói gì?

Xôn xao lá đơn thầy giáo xin nghỉ việc vì 'vấn nạn dối trá'
Lá đơn gây xôn xao trên mạng xã hội: Thầy giáo xin nghỉ việc “vì tởm nhất là vấn nạn dối trá”

Dưới lá đơn, một người tên là Nguyễn Thanh Tùng, được cho là Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi đã kí vào đơn.

“Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn” - nội dung bút phê trong đơn.

 

Lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Long Thành, cho hay sáng nay ông họp ở UBND huyện Long Thành và đã nắm được thông tin này. Ông Toàn cho rằng, ông Sơn, giáo viên Tiếng Anh của Trường Tiểu học An Lợi xin nghỉ việc trong đó nêu lý do xin nghỉ với nội dung rất phản cảm, không đúng theo quy định của pháp luật.

Trưởng phòng GD-ĐT Huyện Long Thành cũng khẳng định việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng quy trình, thể hiện sự yếu kém của Hiệu trưởng.

Phòng GD-ĐT chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía nhà trường, tuy nhiên đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc này.
 
Lê Huyền

Thầy giáo xin nghỉ vì 'vấn nạn dối trá': Hiệu trưởng có được quyền cho nghỉ?

Thầy giáo xin nghỉ vì 'vấn nạn dối trá': Hiệu trưởng có được quyền cho nghỉ?

Theo các chuyên gia, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi có thẩm quyền giải quyết đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng làm việc của giáo viên và ra quyết định về chấm dứt hợp đồng làm việc chứ không phải bút phê và đóng dấu của nhà trường.

Thầy ơi, dẫu giận thế nào cũng đừng... 'tởm'

Thầy ơi, dẫu giận thế nào cũng đừng... 'tởm'

Việc thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn làm đơn xin thôi việc đang nhận nhiều ý kiến bình luận, nhưng tựu chung lại - thêm một lần “làm đau” giáo dục.   

Thầy giáo viết đơn xin nghỉ vì 'vấn nạn dối trá' nói gì?

Thầy giáo viết đơn xin nghỉ vì 'vấn nạn dối trá' nói gì?

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành, Đồng Nai cho hay mình là người thẳng tính, ăn nói bỗ bã, thấy đúng thì nói đúng, thấy sai nói sai. Trong đơn ông viết đúng sự thật của trường.