Chiều 8/7, ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Quảng Bình cho hay đã xác định được thí sinh bị nghi tuồn đề thi lên mạng nhờ giải hộ.

“Trong chiều nay, Sở GD-ĐT cũng đã nhận được công văn từ phía công an tỉnh và Sở đã yêu cầu Trưởng điểm thi đình chỉ thi đối với thí sinh này trước giờ thi môn tiếng Anh. Hiện, sự việc vẫn đang được cơ quan công an xác minh làm rõ”.

Theo ông Nam, nữ sinh này là học sinh của Trường THPT Lệ Thủy.

HIỆU TRƯỞNG NÓI GÌ VỀ NỮ SINH 'TUỒN' ĐỀ THI RA NGOÀI?

Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình hôm nay (8/7)cho biết, tỉnh đã chỉ đạo Sở GD-ĐT, đồng thời đề nghị công an vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài. 

Nữ sinh ở Quảng Bình 'tuồn' đề thi Toán ra ngoài

Hình ảnh chụp màn hình đề thi bị "lộ" khi thời gian làm bài thi chưa kết thúc

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin một tài khoản Facebook có tên H.G bị nghi làm lộ đề thi môn Toán.

Cụ thể, vào khoảng 15h55 ngày 7/7, khi thí sinh vẫn đang trong giờ làm bài thi môn Toán, một tài khoản Facebook có tên H.G đã đăng tải bình luận chứa ảnh chụp được cho là mã đề 106 của môn Toán kèm lời “cầu cứu”: “Giải giúp bé nhà em, 36 – 38 – 40 – 42 - 45 với, gấp ạ”.

 

Theo hình ảnh đăng tải, đề thi vẫn được đặt trên bàn tại phòng thi, còn phiếu trả lời trắc nghiệm ghi số báo danh người dự thi.

Mặc dù bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ, tuy nhiên một số người đã nhanh tay chụp lại màn hình và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đối chiếu, đề thi môn Toán lan truyền trên mạng được cho là do thí sinh này tuồn ra giống với mã đề 106.

Thanh Hùng - Hải Sâm

Nữ sinh 'tuồn' đề thi Toán là học sinh giỏi 3 năm liền

Nữ sinh 'tuồn' đề thi Toán là học sinh giỏi 3 năm liền

Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho hay không chỉ ông mà các giáo viên của trường đều rất bất ngờ và buồn khi biết tin học sinh của mình chụp đề thi tốt nghiệp THPT gửi ra ngoài nhờ giải hộ.

Gợi ý đáp án môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

Gợi ý đáp án môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

Như vậy, gần 1 triệu sĩ tử đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong diễn biến dịch Covid-19 vô cùng phức tạp. Đáp án đề thi môn tiếng Anh 24 mã đề sẽ được cập nhật liên tục.

Bộ GD-ĐT thừa nhận có 'lọt' đề thi tốt nghiệp môn Toán

Bộ GD-ĐT thừa nhận có 'lọt' đề thi tốt nghiệp môn Toán

Chiều 8/7, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nữ sinh bị nghi vấn tuồn đề ra ngoài nhờ giải hộ có mang điện thoại vào điểm thi. Vụ việc đang được công an tiếp tục xác minh.

Nữ sinh bị nghi 'tuồn' đề thi Toán ra ngoài ở Quảng Bình

Nữ sinh bị nghi 'tuồn' đề thi Toán ra ngoài ở Quảng Bình

Nghi vấn một thí sinh chụp đề Toán thi tốt nghiệp THPT gửi ra ngoài để nhờ người thân làm được Sở GD-ĐT Quảng Bình xác nhận xảy ra tại địa phương.

Công an vào cuộc vụ nghi vấn thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi

Công an vào cuộc vụ nghi vấn thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi

Trước đó, trên mạng xã hội đã xôn xao về việc một cư dân mạng tên là T.G bị nghi làm lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 trong giờ làm bài thi.