Sau thời gian giãn cách xã hội, các doanh nghiệp và người đi làm đang phải đối mặt với không ít thách thức trong việc duy trì các hoạt động kinh doanh và đảm bảo hiệu suất làm việc thường ngày. Nhận thấy thực trạng khó khăn này, CareerBuilder - một trong những nhà cung cấp mạng lưới Việc làm và Tuyển dụng lớn nhất thế giới - đã phát đi chiến dịch “We’re building for you” khắp toàn cầu nhằm đưa ra nhiều hoạt động tích cực giúp hỗ trợ nghề nghiệp đối với những người lao động đang đối mặt với nguy cơ thất nghiệp hoặc bị giảm thu nhập do những tác động không mong muốn từ dịch bệnh. 

Chiến dịch We’re building for you từ CareerBuilder toàn cầu

Tại Việt Nam, chiến dịch này cũng đang được cụ thể hoá bằng nhiều động thái thiết thực từ công ty thành viên CareerBuilder Việt Nam với mong muốn đem lại những lợi ích tối đa cho người tìm việc trong giai đoạn này.

Nhằm mở rộng các kênh đăng tải việc làm và bổ sung thêm các phương thức tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp đa dạng hơn cho ứng viên, CareerBuilder Việt Nam vừa cập nhật kênh liên kết TalentNetwork.vn với gần 180.000 cơ hội nghề nghiệp đa dạng được tổng hợp từ các trang tuyển dụng hàng đầu trong nước, đồng thời hợp tác cùng báo điện tử VietnamNet thiết lập thêm một cổng thông tin việc làm đặt tại địa chỉ https://vieclam.vietnamnet.vn. Đây là cổng thông tin việc làm thứ hai được CareerBuilder giới thiệu vào đầu tháng 4 vừa qua.

Cơ hội tìm việc từ Careerbuilder.vn
Chuyên trang việc làm hợp tác giữa CareerBuilder và Vietnamnet – vieclam.vietnamnet.vn

Cổng thông tin việc làm này bảo đảm cung cấp các tính năng cơ bản và thiết yếu của một kênh tìm việc trực tuyến như ô tìm kiếm với các bộ lọc phân loại công việc theo chức danh, kỹ năng, tên công ty, ngành nghề và địa điểm; danh sách cập nhật các công việc nổi bật mới nhất và việc làm cao cấp hay người tìm việc cũng có thể chủ động đăng ký nhận bản tin việc làm theo tiêu chí riêng để không bỏ lỡ những thông báo về các cơ hội nghề nghiệp tiềm năng.

Cơ hội tìm việc từ Careerbuilder.vn
 Giao diện mới của CareerBuilder Việt Nam
 

Còn ngay trên trang web của mình, CareerBuilder.vn vừa nâng cấp giao diện sử dụng theo đúng xu hướng thiết kế hiện đại trên thế giới. Điều này nhằm mang đến những trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể cũng như tạo nhiều thuận tiện hơn khi các ứng viên muốn tìm kiếm một công việc phù hợp.

Với mỗi một tài khoản thành viên, hệ thống cũng hỗ trợ nâng mức dung lượng của hồ sơ cá nhân lên đến 3MB để tạo điều kiện cho các ứng viên gia tăng cơ hội trúng tuyển khi có thể bổ sung thêm nhiều thông tin bằng cấp hoặc dự án tham khảo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Một số cập nhật khác cũng được ra mắt cùng với giao diện mới tại CareerBuilder.vn bao gồm việc hiển thị thông tin địa chỉ nhà tuyển dụng để người tìm việc dễ dàng lựa chọn và quyết định nơi làm việc thuận tiện với mình, gửi thông báo nhanh trên trình duyệt để người dùng luôn nhận được thông tin cập nhật nhanh chóng, bổ sung danh sách công việc với hình thức Work From Home (làm việc từ xa) để đa dạng hoá các cơ hội việc làm vừa giúp nâng cao thu nhập vừa đảm bảo sức khoẻ của người lao động trong khủng hoảng dịch bệnh hiện nay.

Cơ hội tìm việc từ Careerbuilder.vn
 Tính năng Work from home vừa được CareerBuilder phát triển (https://careerbuilder.vn/viec-lam/tat-ca-viec-lam-fh1-vi.html)

Bên cạnh việc truy cập trực tiếp vào website để tìm việc, ứng viên cũng có thể lựa chọn phiên bản di động đã được tối ưu hoá với hoạt động ổn định và mượt mà hơn khi tải về ứng dụng CareerBuilder.vn Job Search cho các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng chạy trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Cũng trong tháng 4 này, CareerBuilder cũng sẽ công bố kết quả khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2019” (https://careerbuilder.vn/survey-eoc-2019) nhằm cung cấp đến thị trường danh sách 100 doanh nghiệp có các chính sách tuyển dụng và hỗ trợ nhân sự tốt nhất năm vừa qua cùng nhiều phân tích hữu ích trong bản báo cáo để người lao động dễ dàng tham khảo và cân nhắc lựa chọn một môi trường làm việc phù hợp nếu đang có ý định tìm kiếm những bến đỗ mới trong sự nghiệp.

Toàn bộ những cập nhật này đều được gấp rút hoàn thành trong suốt nhiều tuần qua với nỗ lực không mệt mỏi của tất cả nhân viên hướng về mục tiêu góp phần tốt nhất để gửi đến người lao động trong nước sự hỗ trợ tối đa về mặt nghề nghiệp và lan toả thông điệp tích cực về tinh thần lạc quan để nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vĩnh Phú