Để thúc đẩy mỗi cá nhân tự tin phát triển trong công việc, Careerbuilder mang đến 4 lý do là “vật cản” của người phụ nữ trên con đường chinh phục sự nghiệp.

Quá tập trung vào công việc

Chắc hẳn không có người phụ nữ nào đạt mục tiêu là chỉ cần thành công trong một tháng hay hai tháng là đủ. Thành công là một con đường dài và để đi được thật xa cần phải có một “chiếc xe” chắc chắn và vững vàng. Chiếc xe ở đây chính là cơ thể và trí óc của mỗi người.

Sức khỏe về thể chất tương đương với sức khỏe về tinh thần. Do đó, bạn hãy cố gắng cân bằng giữa công việc và các hoạt động thể chất, cũng như để cho tâm trí nghỉ ngơi đúng cách, để phục hồi sau những giờ lao động căng thẳng.

4 ‘vật cản’ thăng tiến sự nghiệp của phụ nữ

Im lặng sai cách

Trong một cuộc tranh luận, nhiều người thường sợ rằng việc đưa ra ý kiến trái ngược sẽ bị coi là không lịch sự. Tuy nhiên, sự im lặng của bạn có thể khiến cho người đối diện hiểu nhầm và nhận định sai về bạn.

Một phó chủ tịch tập đoàn từng chia sẻ: ‘’Trước đây, tôi là người rất im lặng, và ít khi tham gia vào các cuộc họp vì sợ bị cho là thô lỗ khi động chạm đến người khác dù chỉ bằng lời nói.

Tuy nhiên, sau này tôi mới hiểu ra rằng, nếu ở trong một cuộc họp mà bạn không nói gì, thì những người tham gia sẽ thắc mắc không biết bạn có mặt ở đó làm gì và họ không biết bạn đang suy nghĩ điều gì. Từ đó, tôi đều cố gắng phát biểu ý kiến khi tham gia một cuộc họp bất kỳ’’.

 

Trong một tập thể, hãy cố gắng tập cách bày tỏ quan điểm cá nhân của bạn cũng như tranh luận một cách lịch sự, để chứng tỏ bạn quan tâm đến các hoạt động của công ty, đồng thời chứng minh bạn muốn cống hiến những giá trị của mình cho doanh nghiệp.

4 ‘vật cản’ thăng tiến sự nghiệp của phụ nữ

Loanh quanh trong vùng an toàn

Chắc hẳn bạn đã nghe qua câu chuyện hài về 5 ông thầy bói đi xem voi, mỗi ông chỉ nhận ra được một bộ phận, nhưng ai cũng quả quyết rằng đó mới là hình dạng thật của con voi, rốt cuộc chả ai chịu nhịn ai rồi đánh nhau “sứt đầu mẻ trán”.

Nhiều người đôi khi cũng lâm vào hoàn cảnh giống 5 ông thầy bói này dù 2 mắt vẫn còn tinh tường, sáng rõ. Nguyên do là từ vùng an toàn của bạn đã che khuất tầm nhìn, nhiều khi chỉ cần bước ra ngoài vài bước là bạn đã có thể nhìn được cả con voi, nhưng vì sự sợ hãi của mình, bạn đã từ chối.

Hãy từ từ mở rộng vùng an toàn của mình, bạn sẽ thấy một chân trời mới, gặp những người bạn mới, có những trải nghiệm mới, có những tư duy mới hơn.

Không tin tưởng vào bản thân

Một giám đốc bán hàng từng nói: ‘’Câu trả lời ‘’không’’ với phụ nữ bị coi như câu ‘’không bao giờ’’. Tuy nhiên, với đàn ông, thì câu nói đó chỉ như là câu ‘’không phải lúc này’’.

Thành công là một hành trình dài, và trong lúc di chuyển, bạn sẽ gặp những lúc thuận lợi và cả những lúc khó khăn. Hãy đứng dậy và bước tiếp, hãy cứ tin tưởng vào bản thân mình nhiều hơn, đừng bao giờ từ bỏ trong “trận chiến” với chính bản thân mình. Mỗi người đều sinh ra để học hỏi và trau dồi, bạn sẽ không bao giờ biết được bạn giỏi như thế nào nếu bạn không đặt chân được đến giới hạn của mình.

(Nguồn: Careerbuilder.vn)