Vận động để giảm cảm giác căng thẳng

Nếu trước đây vì bận rộn với công việc mà bạn có ít thời gian để tập thể dục hoặc rèn luyện một môn thể thao nào đó, thì giờ đây là lúc bạn sẽ cần nghĩ đến việc vận động đầu tiên. Bởi lẽ, các chuyên gia khuyên rằng: tập thể dục và vận động với cường độ vừa phải sẽ như liều thuốc hiệu quả để chống chọi lại tình trạng căng thẳng, giúp đầu óc minh mẫn và thư giãn hơn.

3 điều đơn giản có thể làm khi gặp khó khăn, căng thẳng
(Nguồn hình: Freepik)

Việc vận động cũng khiến cơ thể tạo ra nội tiết tố có thể hỗ trợ cải thiện tâm trạng. Vì vậy, hãy bắt tay vào việc tập luyện tại nhà với ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bạn cũng có thể chia nhỏ thời lượng bằng các bài tập nhỏ kéo dài 10 phút.

Khoa học đã chứng minh, cứ mỗi 10 phút đi bộ có thể giúp tinh thần lên cao và giữ được trạng thái này đến tận 2 tiếng. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn việc vận động với âm nhạc, dành sự tập trung vào những động tác của cơ thể để làm xao nhãng việc suy nghĩ về những điều không vui.

Ăn uống đầy đủ để giữ sự tập trung

Đang trong tình trạng chán nản nên hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chẳng thiết ăn uống gì hoặc sẽ nhấm nháp qua loa.

Thế nhưng, thực tế là những món bạn nạp vào cơ thể lại có ảnh hưởng lớn đến việc duy trì nguồn năng lượng và trạng thái tích cực. Vào những lúc căng thẳng nhất, bạn càng nên giữ một chế độ ăn uống cân bằng và khoẻ mạnh.

 

Chăm sóc bản thân tốt hơn

Mỗi người đều sẽ hiểu rõ nhu cầu bản thân của mình nhất và ai cũng nên học cách yêu thương những cảm xúc của mình.

Bạn không vui nhưng không muốn chia sẻ với nhiều người hoặc thậm chí là không chia sẻ với bất kỳ ai? Hãy viết những điều cần giải toả ra giấy, đọc lại thật chậm và xé bỏ. 

3 điều đơn giản có thể làm khi gặp khó khăn, căng thẳng

(Nguồn hình: Freepik) 

Bạn cảm thấy ngày dài lê thê, luôn trong trạng thái mệt mỏi và buồn ngủ? Hãy cho phép bản thân mình thư giãn một chút, một chút chứ không phải là buông lỏng quá mức nhé, bởi cái gì quá cũng đều không tốt và thậm chí đến thư giãn cũng phải... chuyên nghiệp.

Bạn cảm thấy dường như mọi thứ xung quanh khá tồi tệ và không có cách nào để giải quyết? Không chỉ mình bạn mà rất nhiều người đã từng rơi vào tâm trạng này, do đó sẽ luôn có cách “tạo nắng” cho những ngày suy sụp.

Điều quan trọng nhất, hãy luôn trân trọng giá trị của bản thân mình và tin vào khả năng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống. Nếu bạn đang mắc kẹt trong một công việc không suôn sẻ, bạn luôn có thể tạo ra kế hoạch B. Nếu bạn đang vác một “túi khoai oán giận” vì chuyện gây gổ với ai đó, bạn cần học cách để đặt nó xuống.

(Nguồn: CareerBuilder.vn)