Dưới đây là video Bộ GD-ĐT hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào đại học, cao đẳng năm 2021.

Năm nay, thí sinh được chọn một trong hai phương thức để đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Đó là, đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng năm 2021.

Thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm tiếp nhận đã cập nhật thông tin của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trong thời gian quy định.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại các nơi có đủ điều kiện. Thí sinh đăng ký trực tiếp trên Phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 

Phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thí sinh phải hoàn thành và có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Trong quá trình ghi thông tin vào phiếu, thí sinh cần phải điền thật chính xác mã tỉnh thành, mã trường, mã ngành, tên ngành tương ứng mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ người nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT cũng phải thật chính xác.

Do năm nay thí sinh vẫn được đăng ký không giới hạn nguyện vọng; khi đã trúng tuyển nguyện vọng trên sẽ không được xét các nguyện vọng sau, vì thế, các nguyện vọng đăng ký cần phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Video: Bộ GD-ĐT

Những sai sót cần tránh khi điền phiếu đăng ký để không tuột cơ hội vào đại học

Những sai sót cần tránh khi điền phiếu đăng ký để không tuột cơ hội vào đại học

Những hướng dẫn dưới đây của Bộ GD-ĐT về cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021 sẽ giúp các thí sinh tránh những sai sót không đáng có ảnh hưởng đến cơ hội của minh.

Hôm nay, bắt đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học

Hôm nay, bắt đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học

Bắt đầu từ hôm nay (ngày 27/4), thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021. Hạn cuối thí sinh đăng ký vào ngày 11/5.