Mới đây, trộm đã đột nhập vào Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý, TP.HCM lấy đi két sắt trong đó có chứa gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh lớp 12.

Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, khi phát hiện mất bằng, trường đã báo cáo cho Sở GD-ĐT. Đây là tình huống bất khả kháng, hơn nữa việc mất bằng không phải do học sinh nên trường rất mong muốn được cấp lại cho các em.

Vừa qua, nhà trường đã làm báo cáo và xin Sở cấp lại bản sao trước để giải quyết cho những học sinh cần sử dụng ngay do trong giai đoạn này các em cần phải làm hồ sơ, giấy tờ. 

Trong hôm nay, trường sẽ tiếp tục gửi kiến nghị lên Sở để Sở gửi lên Bộ, nếu được thì xin cấp lại bằng cho các em.

Về phía Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, cho hay từ nhiều năm nay, Bộ GD-ĐT chỉ cấp 1 phôi bằng cho mỗi học sinh. Nếu phôi bằng hỏng thì Sở mới xin đổi và Bộ sẽ cấp phôi mới.

 

Còn việc mất bằng, theo quy định của Bộ, Sở GD-ĐT thành phố chỉ được cấp bản sao cho học sinh.

Trao đổi với VietNamNet, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết hiện tại, Bộ GD-ĐT chưa nhận được báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc gần 200 học sinh bị mất bằng tốt nghiệp do trộm lấy. Bộ đã yêu cầu Sở này báo cáo bằng văn bản.

Về việc có được cấp lại bằng hay không, ông Trinh cho hay căn cứ vào tình hình thực tế, kết quả điều tra và kiến nghị, đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý theo đúng quy định hiện hành và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh. 

Lê Huyền

Nam sinh nhận bằng tốt nghiệp phổ thông và đại học Harvard cùng tháng

Nam sinh nhận bằng tốt nghiệp phổ thông và đại học Harvard cùng tháng

Nam sinh ở Kansas (Mỹ) sẽ sớm nhận được bằng tốt nghiệp trung học của mình - và vài ngày sau đó, cậu tới ĐH Harvard để lấy bằng cử nhân.