Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí 44 triệu/năm

10:50 | 27/08/2018

- Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí 44 triệu/năm để chờ đề án tự chủ được UBND TP.HCM thông qua.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa có thông báo về mức thu học phí cụ thể đối với sinh viên nhập học năm 2018.

Trường thông báo thu các khoản phí nhập học gồm: phí hồ sơ, chi phí hành chính, phí làm thẻ sinh viên, phí khám sức khỏe nhập học, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn.

thong bao thu hoc phi dai hoc y khoa pham ngoc thach

Các khoản thu đầu năm của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch


Riêng học phí, trường tạm thời chưa thu khi thí sinh làm thủ tục nhập học.  Đồng thời trường thông báo khi được tự chủ tài chính, mức học phí áp dụng cho các đối tượng được căn cứ theo thông báo trước đó trong năm học 2018 - 2019. 

 

Trước đó, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch  ký văn bản thông qua hai mức học phí trong năm học mới. Trường quy định 2 mức học phí cho hai đối tượng là thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và thí sinh có hộ khẩu tại địa phương khác.

Thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM sẽ có 3 mức thu khác nhau gồm: chưa thực hiện tự chủ, khi thực hiện tự chủ đào tạo theo nhu cầu của UBND TP.HCM và khi thực hiện tự chủ không đào tạo theo nhu cầu của thành phố này.

Với thí sinh không phải hộ khẩu TP.HCM học phí được phân thành 2 loại chưa thực hiện tự chủ và khi thực hiện tự chủ. Trong đó mức học phí cao nhất lên tới 44 triệu đồng/năm/sinh viên khi tự chủ tài chính.

Lê Huyền

 
 
  •  
  •  
0 bình luận