GS.TS.BS Tạ Thành Văn (Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội) cho biết, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, nhà trường đã quyết định điều chỉnh kế hoạch học tập nhằm hạn chế việc tập hợp sinh viên học tập trung trong thời gian phòng chống dịch.

Đối với những môn học lý thuyết, các bộ môn y học cơ sở, cơ bản tiến hành giảng dạy thực hành bằng labo đều chuyển sang dạy trực tuyến. Những học phần không thể áp dụng hình thức này, nhà trường sẽ tạm ngừng giảng dạy.

Ngoài ra, để hạn chế tụ tập nơi đông người, nhà trường cũng sẽ tạm dừng các hoạt động tại phòng đọc thư viện. Bên cạnh đó, trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt của sinh viên trước và sau khi rời ký túc xá.

Trường ĐH Y Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến

Trước đó, sinh viên Y vẫn đi học trong mùa dịch

 

Như vậy, đây là lần đầu tiên Trường ĐH Y Hà Nội quyết định cho sinh viên học trực tuyến thay vì đến trường.

Ngoài ĐH Y Hà Nội, nhiều trường y khác trên cả nước hiện vẫn học tập bình thường.

Kể từ sau Tết Nguyên đán, hơn 12.000 sinh viên, học viên của Trường ĐH Y Hà Nội vẫn đi học và trực trong mùa dịch. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng được nhà trường tuyên truyền tới từng giảng viên, sinh viên.

Đến ngày 19/3, gần 130 sinh viên, trong số đó có 97 sinh viên đang theo học năm cuối, hệ Bác sĩ Y học dự phòng và 27 sinh viên năm cuối hệ Cử nhân Y tế công cộng của trường đã được điều động tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trực tiếp theo đề nghị của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, Bộ Y tế và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.

Thúy Nga

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội: “Nếu sợ, chúng tôi không cử sinh viên đến điểm nóng”

Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội: “Nếu sợ, chúng tôi không cử sinh viên đến điểm nóng”

 - Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, ông Tạ Thành Văn cho biết, nếu có một nhân viên y tế hay sinh viên trường y dương tính với Covid-19, điều đó hoàn toàn không bất ngờ. “Chúng tôi đã lường trước được điều đó” - ông nói.