GS Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa chia sẻ, ngay từ khi đổi tên, trường đã đặt mục tiêu nâng cao chất lượng ở mọi hoạt động, nỗ lực trở thành trường đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp; lọt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên.

Ngoài ra, trường còn đặt mục tiêu hoàn thành công tác tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài để được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Vì thế, tháng 5/2020, Trường ĐH Phenikaa đã mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đại học, ĐH Quốc gia Hà Nội tiến hành đánh giá ngoài dựa trên các tiêu chuẩn do Bộ GD-ĐT ban hành.

Đến cuối tháng 7/2020, Trường ĐH Phenikaa chính thức được cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục với các tiêu chí đạt yêu cầu là 84.7%.

Trường ĐH Phenikaa đạt kiểm định chất lượng giáo dục

 

Trường ĐH Phenikaa được trao chứng nhận đạt chuẩn.

Chủ tịch Hội đồng Trường - TS Hồ Xuân Năng chia sẻ, việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo sẽ tạo cơ hội cho các trường đại học nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức, công nghệ.

Theo ông Năng, trong thời gian tới, Trường ĐH Phenikaa sẽ phát triển theo mô hình doanh nghiệp tri thức với định hướng là trường đại học đổi mới sáng tạo, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Việc đổi mới sáng tạo sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Trường ĐH Phenikaa là trường thứ 144 được kiểm định và là trường đại học thứ 24 được đánh giá theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT.

Thúy Nga

Trường ĐH Phenikaa dành 50 tỷ đồng tặng học bổng cho sinh viên

Trường ĐH Phenikaa dành 50 tỷ đồng tặng học bổng cho sinh viên

 - Năm 2020, Trường ĐH Phenikaa chính thức vận hành quỹ học bổng và hỗ trợ học phí Phenikaa cho sinh viên với tổng trị giá 50 tỷ đồng.