Trường quyết định đưa 2 sinh viên Hòa Bình ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Trao đổi với VietNamNet chiều 12/4,  bà Phạm Thu Hương, Trưởng phòng Đào tạo cho hay, đến thời điểm này, trường nhận được danh sách 3 thí sinh có điểm thi bị điều chỉnh từ Sở GD-ĐT Hòa Bình.

Trong số này có 2 thí sinh với điểm thật đã không đạt điểm trúng tuyển vào trường và đương nhiên bị xóa tên khỏi danh sách.

“Nhà trường tuân thủ đúng quy chế tuyển sinh, các thí sinh có điểm thật không đủ mức chuẩn thì đưa ra khỏi danh sách trúng tuyển. 1 trường hợp còn lại, dù điểm thật thấp hơn nhưng vẫn đủ mức chuẩn thì nhà trường vẫn tiếp tục cho theo học".

“Hiện nay, trường chỉ nhận thông tin duy nhất là điểm điều chỉnh nên tại thời điểm này chỉ có thể đưa ra quyết định liên quan tới điểm điều chỉnh”.

 

Bà Hương cho biết, hiện nhà trường đang hoàn tất thủ tục buộc thôi học với 2 sinh viên liên đới tới gian lận thi cử.

“Trường đã có buổi làm việc với các em và đang trong quá trình làm thủ tục cuối cùng”.

Cũng như một số trường khác, đến thời điểm này, Trường ĐH Ngoại thương chưa nhận được thông tin danh sách từ Sở GD-ĐT Sơn La về các thí sinh liên quan để có thể tiếp tục xử lý.

Thanh Hùng

4 thí sinh Hòa Bình bị hạ điểm, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho thôi học 2 em

4 thí sinh Hòa Bình bị hạ điểm, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho thôi học 2 em

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đang vào cuộc xử lý những trường hợp thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018. Trong đó xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển với 2 sinh viên.