Theo ông Thắng việc này nhằm để ổn định trong tuyển sinh của trường. Tuy nhiên, trường dự kiến sẽ mở thêm một ngành mới đào tạo bằng Tiếng Anh và tăng cường Tiếng Nhật.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2021
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM giữ ổn định tuyển sinh như năm 2020

Theo đó, trường thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức như sau:

Xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT 2021 từ 30% - 60% tổng chỉ tiêu.

Với phương thức này, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 và đăng ký xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành, không giới hạn nguyện vọng đăng ký. 

Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 15% - 20% tổng chỉ tiêu.

Phương thức này chỉ áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp năm 2021, đồng thời là học sinh giỏi từ 2 năm trở lên đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu, thực hành sư phạm; hoặc là học sinh giỏi 3 năm đối với các trường còn lại trong danh sách; hoặc là thành viên tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào mỗi đơn vị thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD- ĐT từ 1% - 5% tổng chỉ tiêu.

 

Chỉ áp dụng cho các thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, giải Khoa học Kỹ thuật quốc gia… (theo quy định của Bộ GD-ĐT). Thí sinh đăng ký xét tuyển nộp hồ sơ về cho Sở GD-ĐT.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 30%  -70% tổng chỉ tiêu.

Thí sinh đăng ký dự thi theo kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức và xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành của trường.

Thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài từ 1% - 5% tổng chỉ tiêu.

Phương thức này chỉ dành cho thí sinh xét tuyển vào chương trình chất lượng cao, tiên tiến.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lưu ý, chỉ tiêu của từng phương thức sẽ được điều chỉnh tuỳ vào tình hình tuyển sinh thực tế.

Đối với ngành Kiến trúc, thí sinh có thể đăng ký ngành kiến trúc theo một hoặc nhiều phương thức khác nhau. Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ tham gia một bài thi kiểm tra năng lực vẽ để xếp lớp.

Lê Huyền

Sinh viên nghỉ Tết Tân Sửu dài nhất 28 ngày

Sinh viên nghỉ Tết Tân Sửu dài nhất 28 ngày

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021, nhiều trường đại học phía Bắc cho học viên, sinh viên nghỉ từ 14 – 20 ngày. Có trường, sinh viên được nghỉ Tết tới gần 1 tháng.