Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về một số biện pháp an toàn cho kỳ thi.

Theo đó, thành phố yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo và rà soát việc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Thí sinh cần chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, phải đeo khẩu trang khi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi, khi bước vào phòng thi.

Lên phương án nếu có thí sinh diện F1, F2 trong phòng thi tốt nghiệp
Phun khử khuẩn ở Trường THPT Nguyễn Du

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi phải nghiêm túc khai báo tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của ngành y tế, thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, các nhân sự thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Các điểm thi phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành khử khuẩn trước kỳ thi và cuối ngày thi, trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết phòng chống dịch Covid-19, phục vụ cho kỳ thi.

Trong thời gian tổ chức thi, các điểm thi giữ gìn phòng thi sạch sẽ, thông thoáng tối đa nhưng đảm bảo các yếu tố an toàn, bảo mật.

 

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo y tế địa phương hỗ trợ tổng vệ sinh tại các điểm thi, khử khuẩn trước 2 ngày diễn ra buổi làm việc đầu tiên và sau mỗi ngày làm việc.

Thực hiện rà soát, lập danh sách thí sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2. Đồng thời, lập phương án cụ thể để xử lý kịp thời trong trường hợp xuất hiện thí sinh, người làm công tác thi thuộc diện F1, F2 (trước và trong khi thi)...

Bên cạnh đó, Sở Y tế hỗ trợ các thiết bị phục vụ đo thân nhiệt ở các điểm thi có đông thí sinh, tránh ùn tắc, thực hiện tốt quy định về giãn cách...

Năm nay TP.HCM có 74.086 thí sinh đăng ký dự thi, bao gồm cả thí sinh đang học tại các trường THPT, GDTX và thí sinh tự do. Đáng lưu ý, trong số này có hơn 4.606 thí sinh chỉ đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp, không sử dụng kết quả thi này để xét tuyển ĐH, CĐ.

Có hơn 66.124 thí sinh thi tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ và 3.356 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ.

Về bài thi tự chọn, có 41.705 thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, 29.246 thí sinh đăng ký làm bài tổ hợp Khoa học xã hội.

Sở GD-ĐT đã bố trí 115 điểm thi, đồng thời huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi, hơn 4.000 cán bộ chấm thi tốt nghiệp THPT.

Lê Huyền

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.