Năm 2019, việc tuyển sinh của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từng gây xôn xao khi những thí sinh có học bạ hầu hết là điểm 10 mới có thể vượt qua được vòng sơ tuyển. 

Năm nay, mặc dù điểm sơ tuyển đã hạ xuống 2 điểm so với năm ngoái (từ 139 xuống 137 điểm), nhưng với mức điểm này, học sinh vẫn phải đạt điểm kiểm tra định kỳ cuối năm là 10 điểm ở hầu hết môn mới có thể được vào vòng trong.

Cụ thể, theo Quy định mà Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra mới đây, học sinh muốn đăng ký dự tuyển phải có kết quả đánh giá định kỳ cuối năm về năng lực và phẩm chất ở mức "Đạt". Cuối các năm học lớp 2, 3, 4, 5, học sinh phải đạt danh hiệu "Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện".

Học sinh sẽ nộp hồ sơ tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam từ ngày 7-9/7.

Sơ tuyển lớp 6 trường Ams: HS chỉ được phép có 3 điểm 9 trong 5 năm tiểu học 

Học sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm 2019.

Phương thức tuyển sinh của trường là kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Ở vòng 1 (sơ tuyển) diễn ra chậm nhất trước 10/7, với cách tính: Điểm sơ tuyển = Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên.

Trong đó, điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4, 5. Điểm ưu tiên từ 0,5-1,5 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

 

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137/140 trở lên sẽ được tham gia vòng 2.

Vòng 2 là kiểm tra, đánh giá năng lực. Học sinh làm ba bài Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, mỗi bài 45 phút vào ngày 24/7.

Sơ tuyển lớp 6 trường Ams: HS chỉ được phép có 3 điểm 9 trong 5 năm tiểu học

Lịch thi vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Hình thức là kết hợp giữa trắc nghiệm khách quan và tự luận. Nội dung nằm trong chương trình tiểu học sau tinh giản, chủ yếu là lớp 5. Điểm tuyển sinh là tổng điểm bài kiểm tra của cả ba môn.

Trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham dự đủ bài kiểm tra, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả và các bài đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Căn cứ điểm chuẩn xét tuyển, trường sẽ xét từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ tiếp tục chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên: có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt cao hơn; có hộ khẩu thường trú tại Cầu Giấy.

Năm học 2020-2021, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển khoảng 180 học sinh, chia làm 4 lớp.

Thúy Nga

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu trong năm 2020

Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu trong năm 2020

 - Năm 2020 là mùa tuyển sinh thứ 2 của Trường THCS Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN). Năm ngoái, số lượng dự thi vào trường này lên đến 3.000 học sinh, tỷ lệ cạnh tranh là 1 chọi 30.