Theo chương trình hợp tác, Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương sẽ thành lập Trung tâm Đào tạo APH- UHD, địa điểm đặt tại ĐH Hải Dương với mục tiêu tiếp cận, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ đào tạo, việc làm, đánh giá kĩ năng nghề nghiệp và triển khai cơ hội thực tập… cho SV.

Tập đoàn An Phát ‘bắt tay’ ĐH Hải Dương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm sẽ ưu tiên đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên trong các ngành chính như: Nhựa - Cơ khí - Quản lý sản xuất. Ngoài ra, các ngành học mới như Công nghệ kỹ thuật hóa nhựa - Điện tử- Tự động hóa cũng sẽ được Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương nghiên cứu phát triển trong thời gian tới.  

Tập đoàn An Phát ‘bắt tay’ ĐH Hải Dương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Đại diện Tập đoàn An Phát Holdings và Đại học Hải Dương ký kết hợp tác

Việc hợp tác toàn diện sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương, đặc biệt là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm tại địa phương. Theo đó, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ ĐH Hải Dương trong việc:

- Đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc và trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo, nâng cao trình độ thực tiễn cho giảng viên và đào tạo thực hành cho sinh viên của Nhà trường 

- Hỗ trợ nguồn kinh phí để đào tạo giảng viên, nghiên cứu các đề tài khoa học, trao học bổng cho sinh viên và nhiều hoạt động khác

 

- Hỗ trợ triển khai các đề tài khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

Tập đoàn An Phát ‘bắt tay’ ĐH Hải Dương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Lễ ký kết giữa hai bên có sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Holdings

Cùng với ĐH Hải Dương, Tập đoàn An Phát Holdings cũng đã và đang có nhiều chương trình hợp tác giáo dục - việc làm với các trường ĐH trên toàn quốc như ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) và sắp tới đây là chuỗi ngày hội việc làm được tổ chức tại ĐH Sao Đỏ (Hải Dương).

Tập đoàn An Phát ‘bắt tay’ ĐH Hải Dương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Bà Nguyễn Thị Tiện – Phó tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings phát biểu tại buổi lễ

Việc hợp tác với các trường ĐH nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ của Tập đoàn với mục tiêu then chốt là tăng khả năng cung ứng nhân lực, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ phối hợp mở các trường liên cấp và các ngành học mới để đào tạo nhân lực không chỉ cho Tập đoàn mà còn phục vụ các đơn vị có nhu cầu tại Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings cho biết “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác với nhiều trường ĐH nữa. Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là chung tay góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực trẻ”.

Hiện nay, có hơn 2.500 lao động của tỉnh Hải Dương làm việc tại các nhà máy và cơ sở sản xuất của Tập đoàn An Phát Holdingstrên địa bàn tỉnh.

Ngọc Minh