Sau kỳ thi THPT quốc gia nhiều thí sinh là thủ khoa các khối A, A1, C lần lượt đăng ký xét tuyển tại Học viên An ninh nhân dân (ANND). 

Đầu tiên phải kể đến thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân, thủ khoa khối C với 30 điểm. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Kim Ngân xuất sắc đạt điểm 3 môn khối C khiến nhiều người ngưỡng mộ: Văn: 9,25; Sử: 9,5 và Địa 9,75. Ngoài ra, Ngân được cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên ở khu vực nên đã được 30 điểm, trở thành thủ khoa khối C ở cụm thi số 17 do Trường ĐH Xây dựng (Hà Nội) chủ trì. Vì mơ ước trở thành nữ trinh sát giỏi trong phòng chống tội phạm nên năm nay Ngân đăng ký xét tuyển vào Học viện ANND.

Nhiều thủ khoa xin 'đầu quân' Học viên An ninh nhân dân

Nguyễn Thị Kim Ngân, thủ khoa khối C với 30 điểm.

Trần Trung Dũng, học sinh lớp 12 Toán 2, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong khiến thầy cô và bạn bè không khỏi tự hào. Em là thí sinh có điểm thi THPT quốc gia khối A1 không chỉ cao nhất trường Lê mà còn cao nhất tỉnh Nam Định. Điểm các môn của Dũng gồm: Anh 9.65 điểm, Toán 9.5 điểm, Vật lý 9.8 điểm, Hóa 7.8 điểm Tổng điểm khối A1 Dũng được 28.95 điểm. Còn khối A, Dũng đạt 27.1 điểm. Nói về dự định sắp tới, Dũng khẳng định “Nhà em chỉ còn em với mẹ, nếu đi du học, mẹ em ở với ai? Học an ninh em không phải lo học phí nên cũng rất yên tâm học.”

Nhiều thủ khoa xin 'đầu quân' Học viên An ninh nhân dân

Trần Trung Dũng thủ khoa khối A1 ước mơ trở thành một chiến sĩ An ninh.

Lê Đình Nguyên - học sinh Trường THPT Quảng Xương 1 - xuất sắc trở thành thí sinh đăng ký thi khối A đạt điểm cao nhất của Thanh Hóa với số điểm 28,85/3 môn Toán: 9,25; Lý: 10; Hóa: 9,60. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo nhưng có truyền thống hiếu học. Kết quả Nguyên đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa qua không chỉ là niềm tự hào của gia đình, nhà trường mà của cả người dân xã Quảng Thái.

 
Nhiều thủ khoa xin 'đầu quân' Học viên An ninh nhân dân

Lê Đình Nguyên muốn được học trong môi trường công an để rèn luyện mình tốt hơn.

Gia đình Lê Đình Nguyên có 3 anh chị em, Nguyên là con thứ 2 trong gia đình. Chị gái Nguyên hiện đang là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Ngoại thương và cô em gái luôn được Nguyên cưng chiều mới tròn 13 tháng tuổi.  Nói về dự định sắp tới, Nguyên tâm sự: “Do điều kiện gia đình khó khăn, bố mẹ phải nuôi 2 chị em ăn học vào đại học sẽ rất vất vả. Vì vậy em quyết định chọn xét tuyển vào Học viện An ninh để bớt đi phần nào gánh nặng cho bố mẹ. Mặt khác, em cũng muốn được học trong môi trường công an để rèn luyện mình tốt hơn”.

Được biết, năm 2016 có 55.269 thí sinh đạt điều kiện sơ tuyển nộp hồ sơ xét tuyển về các trường CAND, giảm 37.650 thí sinh so với năm 2015 (năm 2015 số lượng đăng ký dự tuyển là 92.939 thí sinh).

(Theo Công an nhân dân)