Trao đổi với VietNamNet chiều 22/4, TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính, cho biết ngày hôm nay Học viện đã ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 1 thí sinh Hòa Bình được điều chỉnh điểm theo danh sách mà Sở GD-ĐT tỉnh này gửi về.

Theo ông Tùng, thí sinh nói trên trước đó đã trúng tuyển vào ngành Kế toán (ngành có điểm chuẩn cao nhất Học viện) và theo học chuyên ngành Kế toán công theo tổ hợp xét tuyển A00 với 24,2 điểm (kể cả điểm ưu tiên).

Tuy nhiên, sau chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT, điểm thật của thí sinh này tụt xuống gần 7 điểm, về mức 17,3.

Cụ thể, thí sinh này đã được nâng 6,9 điểm trên tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển.

HV Tài chính buộc thôi học thí sinh Hòa Bình được nâng gần 7 điểm
Bên trong phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hòa Bình những ngày đầu sự việc bê bối bị phanh phui. Ảnh tư liệu: Thanh Hùng.
 

Với kết quả thật, thí sinh này không đủ điểm trúng tuyển bởi điểm chuẩn vào ngành Kế toán của Học viện Tài chính năm 2018 đối với tổ hợp A00 là 21,25. Do đó, nhà trường đã quyết định hủy kết quả trúng tuyển.

Theo ông Tùng, Học viện cũng đã mời gia đình cùng thí sinh đến để thông báo về quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Đến thời điểm này, Học viện Tài chính chưa hề nhận được thông tin gì từ Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La.

Thanh Hùng

ĐH Kinh tế quốc dân cho thôi học thêm 5 thí sinh Sơn La được nâng điểm

ĐH Kinh tế quốc dân cho thôi học thêm 5 thí sinh Sơn La được nâng điểm

- Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận được danh sách 7 thí sinh đến từ Sơn La được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 và quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển với 5 em.