Điểm thi THPT Đình Lập với hơn 240 thí sinh sẽ tổ chức kỳ thi vào đợt 2 cùng với các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên địa bàn tỉnh (nếu có). Thời gian tổ chức thi đợt 2 dựa theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT sau khi kết thúc đợt 1.

Được biết, điểm thi THPT Đình Lập có 1 thí sinh F1, 20 thí sinh F2. Khu vực cách ly có tổng số 34 thí sinh. Ngoài ra, có 1 giáo viên thuộc diện F1 và 10 giáo viên thuộc diện F2.

Trước đó, Lạng Sơn có 4 trường hợp dương tính với Covid-19.

Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cho biết, trong trường hợp số thí sinh chưa dự thi đợt 1 của các điểm thi khác trên toàn tỉnh đủ điều kiện được dự thi đợt 2 (số lượng dưới 10 phòng thi), sẽ thành lập thêm điểm thi tại Trường THPT chuyên Chu Văn An, TP.Lạng Sơn, tổ chức thi cho tất cả các thí sinh chưa dự thi đợt 1 của tỉnh (trừ điểm thi Đình Lập). Nếu số thí sinh vượt quá 10 phòng thi, căn cứ số lượng, địa bàn thí sinh chưa dự thi đợt 1 để thành lập các điểm thi theo cụm, tuyến cho phù hợp.

 

Mùa thi năm nay, Lạng Sơn có tổng số 20 điểm thi với 372 phòng, 8.573 thí sinh đăng ký dự thi. Chiều nay, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước sẽ tới các điểm thi làm thủ tục để chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên bắt đầu vào sáng mai 9/8 với môn thi đầu tiên Ngữ Văn.

Nghệ An chuẩn bị 300 phòng thi dự bị

Để chuẩn bị cho công tác đảm bảo an toàn thi trong bối cảnh Covid-19, 100% điểm thi của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng dự phòng ít nhất 5 phòng thi mỗi điểm thi, đề phòng trường hợp thí sinh thuộc đối tượng phải giãn cách. Toàn tỉnh dự kiến có hơn 300 phòng dự bị.

Thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, tất cả điểm thi đã tiến hành công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các lớp học. Mỗi điểm thi phải trang bị ít nhất 5 máy đo thân nhiệt để tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi. Nước rửa tay sát khuẩn, một số loại thuốc cần thiết phục vụ các thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi… cũng đã được chuẩn bị đầy đủ.

Đăng Dương

Hà Nội chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do có 1 giáo viên là F1

Hà Nội chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do có 1 giáo viên là F1

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội sáng nay (8/8) đã có cuộc họp với Bộ Y tế dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.