Với tỷ lệ học sinh đạt giải đến 88,54%, Hà Tĩnh là địa phương dẫn đầu cả nước trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 – 2018.

Năm học 2017–2018, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 96 học sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia thì có đến 85 em đoạt giải. Trong đó, có 3 em đoạt giải nhất, 27 em đoạt giải nhì, 32 em đoạt giải ba, số còn lại đoạt giải khuyến khích.

Ngoài Hà Tĩnh, 4 đơn vị có tỷ lệ học sinh đoạt giải cao nằm trong top 5 đứng đầu cả nước gồm: tỉnh Nghệ An có tỷ lệ 88,24%, Phú Thọ 85%, Hải Phòng 83,33% và ĐHQG Hà Nội 82,43%.Với tỷ lệ đoạt giải lên đến 88,54%, Hà Tĩnh là địa phương dẫn đầu cả nước trong kỳ thi này.

Các địa phương có số học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 tỷ lệ đạt giải thấp nhất là Trà Vinh 1,92%, Bạc Liêu 4%, Hà Giang 4,7% và Bến Tre 7,41%.

Hà Nội là địa phương có số lượng học sinh tham gia nhiều nhất với 181 em, Bắc Kạn là địa phương có số lượng học sinh tham gia ít nhất với 30 em.

 

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh - cho hay năm học này Hà Tĩnh có số lượng học sinh tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia cao hơn so với năm học 2016 – 2017. Số học sinh đạt giải và tỷ lệ học sinh đạt giải cũng tăng lên.

Trong 5 năm liền, Hà Tĩnh là địa phương luôn có thí sinh tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia đoạt giải với tỷ lệ trên 80%. Đặc biệt, số lượng học sinh các trường THPT không chuyên tham gia ngày càng tăng lên và giành giải cao.

Lê Minh

Màn "khoanh tay ăn mừng" của hậu vệ Văn Thanh vào đề thi học sinh giỏi

Màn "khoanh tay ăn mừng" của hậu vệ Văn Thanh vào đề thi học sinh giỏi

Hình ảnh khoanh tay ăn mừng đầy tự tin của hậu vệ Vũ Văn Thanh sau khi thực hiện thành công lượt sút penalty đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào trận chung kết U23 Châu Á đã trở thành chất liệu của một đề thi Văn.

Đề thi học sinh giỏi khác lạ của Bắc Giang

Đề thi học sinh giỏi khác lạ của Bắc Giang

Đề văn khác lạ này được đưa ra thảo luận trên một diễn đàn học văn và thu hút hàng nghìn bình luận của các thầy cô và học sinh.

Các thế hệ học sinh giỏi toán tiễn đưa thầy Phan Đức Chính

Các thế hệ học sinh giỏi toán tiễn đưa thầy Phan Đức Chính

Sáng 29/8, nhiều thế hệ học sinh, sinh viên toán học và các đồng nghiệp đã tới viếng và tiễn đưa PGS.TS, NGND Phan Đức Chính, một trong những người thầy đầu tiên dạy Đại số lớp chuyên toán đầu tiên của Việt Nam.