- Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có nhiều bài thi môn Ngữ văn đạt điểm 9,25, song cũng có những thí sinh bị điểm liệt.

Theo nguồn tin của VietNamNet, đến ngày 1/7, Hà Nội đã bước vào những ngày cuối cùng của công tác chấm thi môn Ngữ văn.

Mức điểm phổ biến của các bài thi môn Ngữ văn của thí sinh Hà Nội là 6 - 7 điểm, cao hơn so với năm trước.

Hà Nội: Nhiều bài thi đạt điểm 9,25 môn Ngữ văn
Các cán bộ chấm thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Hà Nội. Ảnh: Lê Văn.

Theo nguồn tin này, năm nay các bài thi ở mức điểm cao 7 - 8 điểm ở môn Ngữ văn xuất hiện nhiều hơn. Trong khi đó, các bài thi bị điểm liệt cũng ít hơn.

Những bài thi bị điểm liệt thường là trường hợp thí sinh làm được ít và thường làm sai. Nhiều thí sinh chỉ chép lại đề bài.

 

Những bài đạt điểm cao thường là những bài làm sáng rõ, có dẫn chứng, lập luận rõ ràng, cách trình bày sáng tạo. Nhiều thí sinh viết tới hơn 2 tờ giấy thi trong thời gian chỉ 120 phút.

Đối với phần đọc hiểu trong đề văn năm nay được đánh giá là dễ, hầu hết các thí sinh đều đạt được điểm ở những câu hỏi này.

Câu hỏi số 4 phần đọc hiểu, phần lớn thí sinh trả lời là đồng tình với quan điểm tác giả, song cũng có thí sinh không đồng tình.

Phần làm văn được coi là phần khó nhất, nhưng nhiều thí sinh đã làm bài tốt, đạt mức điểm 4,5 trên thang 5 điểm.

Năm nay, Hà Nội có 69.862 bài thi môn Ngữ văn thi THPT quốc gia. Sở GD-ĐT Hà Nội đã huy động 420 cán bộ, giáo viên ở tất cả các quận, huyện của thành phố, chia làm 16 tổ để chấm thi.

Theo Sở GD-ĐT, có hơn 40 giáo viên do nhà xa phải ăn, ngủ tại trường để đảm bảo sức khỏe, phục vụ công tác chấm thi. 

Ngày hôm nay - thứ 7, và ngày mai - chủ Nhật, các cán bộ chấm thi vẫn làm việc để đảm bảo tiến độ.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, ngày 7/7 là hạn chậm nhất các tỉnh thành phố phải công bố điểm thi THPT quốc gia. Theo dự kiến, nhiều tỉnh thành phố sẽ bắt đầu công bố điểm thi từ đầu tuần sau.

Hà Phương