Trước băn khoăn của thí sinh về những biến động điểm chuẩn của Trường ĐH Y Hà Nội, chia sẻ tại buổi giao lưu “Hỏi - đáp tuyển sinh đại học 2020”, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể.

“Các phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. Điểm trúng tuyển của trường ĐH Y Hà Nội cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái”, GS Tú nhận định.

Do phổ điểm mỗi năm khác nhau, để đảm bảo công bằng cho các thí sinh, GS Tú cho biết, Trường ĐH Y Hà Nội sẽ không sử dụng kết quả điểm thi THPT quốc gia của các năm trước để xét tuyển vào trường.

Điểm chuẩn vào ĐH Y Hà Nội có thể cao hơn năm ngoái

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội

Với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội năm 2020 nhưng đạt điểm thi không cao, GS Tú khuyên các em nên cân nhắc một số nghề liên quan đến y tế như cử nhân Sinh học, cử nhân Điện tử Y sinh học,…

Bên cạnh đó, ngoài cơ sở chính, Trường ĐH Y Hà Nội còn có phân hiệu tại Thanh Hóa đào tạo 2 mã ngành là bác sĩ y khoa và cử nhân Điều dưỡng.

 

"Chương trình đào tạo, nội dung giảng dạy, giảng viên tham gia  giảng dạy, lượng giá... tương tự như tại cơ sở chính nhưng điểm trúng tuyển đầu vào có thể thấp hơn tối đa 3 điểm. Đây là cơ hội tốt nhất cho những thí sinh muốn được học và có tấm bằng tốt nghiệp của trường ĐH Y Hà Nội nhưng lại có điểm thi thấp hơn so với thí sinh tại cơ sở chính của trường”, GS. Tú khuyên.

GS Tú cũng cho rằng, tỉ  lệ chọi của Trường ĐH Y Hà Nội tùy thuộc vào từng ngành khác nhau và theo từng năm. Do đó, thí sinh cần tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của các  trường Y để đưa ra quyết định phù hợp. 

“Các em nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo nguyện vọng mà các em yêu thích, tránh việc có điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội nhưng không được xét tuyển vì xếp ĐH Y Hà Nội sau nguyện vọng của một số trường có điểm trúng tuyển ít hơn”, GS Tú khuyên.

Về việc dành chỉ tiêu cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợ 2, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho hay, nhà trường sẽ dành số dư về chỉ tiêu cho các ngành nếu sinh viên có nguyện vọng và đạt được tiêu chí xét tuyển theo yêu cầu.

Đối với vấn đề tăng học phí, theo ông Tú, nhà trường chưa thực hiện cơ chế tự chủ. Vì vậy, học phí năm học 2020-2021 chưa có gì thay đổi so với những năm học trước.

Thúy Nga

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Hà Nội cao nhất là 26,75

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Hà Nội cao nhất là 26,75

 - Trường đại học Y Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2019, theo đó ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 26,75 điểm.