Hết ngày 10/6, công tác chấm thi tại TP. HCM cơ bản hoàn tất tại cả hai điểm Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hội đồng chấm thi hai môn Toán và Ngữ văn) và Trường THPT Marie Curie (Hội đồng chấm thi môn Ngoại ngữ).

Năm nay, Sở GD-ĐT TP. HCM huy động khoảng 2.200 giáo viên tham gia chấm bài cho hơn 80.000 thí sinh tham gia kỳ thi trên địa bàn thành phố.

Thí sinh TP. HCM “thấp thỏm” vì điểm Toán thi lớp 10 thấp
Hội đồng chấm thi hai môn Toán và Ngữ văn đặt tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT TP. HCM, ngày 11 và 12/6, Hội đồng chấm thi sẽ thực hiện công tác ráp phách, kiểm tra kết quả bài thi với kết quả trên máy tính và ghép điểm thi. Điểm thi sẽ được công bố vào ngày 13/6.

Theo nhận định chung của giáo viên tham gia chấm thi, chất lượng bài thi môn Ngữ văn được đánh giá cao, có nhiều bài tốt. Điểm trung bình của môn này ở mức 7 – 8 điểm, có bài thi đạt tới 9 và 9,5 điểm.

Trong khi đó, môn Toán có phổ điểm thấp, trung bình ở mức điểm 2–5, nhiều bài thi bị điểm 0 và khan hiếm điểm 10.

 

Môn Ngoại ngữ được nhận định là có sự phân hóa học lực rõ rệt.

Thí sinh TP. HCM “thấp thỏm” vì điểm Toán thi lớp 10 thấp
Hội đồng chấm thi môn Ngoại ngữ tại Trường THPT Marie Curie

Trước đó, nhiều giáo viên cũng đánh giá đề thi năm nay có nhiều câu đòi hỏi thí sinh phát huy tính sáng tạo, bên cạnh đó thí sinh cũng phải đọc kỹ đề bài, không được chủ quan. Vì vậy, rất nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng với điểm thi của mình.

Em Trần Song Trà chia sẻ “Chờ điểm thi mà tim em cứ đập thình thịch”. Hiểu Nhi lo lắng: “Em sợ quá! Chắc em không đậu nổi”. Còn Lâm Võ thì cho biết “Chưa bao giờ em cảm thấy bồn chồn như thế này”. Rất nhiều thí sinh khác hồi hộp đếm từng ngày đến ngày công bố điểm thi.

Bên cạnh đó cũng có những thí sinh dù lo lắng nhưng vẫn giữ được tinh thần hài hước. Nguyễn Long chia sẻ “Số báo danh của em là 345, hi vọng em sẽ được 34,5 điểm”. Thậm chí có thí sinh hài hước ví von “Chờ đợi điểm thi mà như ngồi chờ “countdown” (đếm ngược) đón năm mới”. 

Khánh Hòa

Gần 40 nghìn thí sinh thi lớp 10 TP.HCM có điểm Toán dưới 5

Gần 40 nghìn thí sinh thi lớp 10 TP.HCM có điểm Toán dưới 5

 Gần 50% học sinh TP.HCM  có điểm Toán thi lớp 10 năm 2019 dưới trung bình.