Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường có hai mức điểm sàn, một mức cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và một mức điểm sàn cho thí sinh ngoài TP.HCM. Tuy nhiên, năm nay điểm sàn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho cả 2 đối tượng này là như nhau.

Điểm sàn là tổng điểm tổ hợp khối B00 và điểm ưu tiên (nếu có).

Cụ thể, điểm sàn của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2020 như sau:

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm sàn từ 19-24

Điểm chuẩn cao nhất với ngành Y khoa, Dược học và Răng - Hàm - Mặt

Trao đổi với VietNamNet, ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng cũng nhận định điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm 2019.

 

“Điểm chuẩn tăng vì phổ điểm thi cao. Theo công bố của Bộ GD-ĐT, phổ điểm khối B00 có 7.893 thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên. Các trường y luôn nằm trong tốp có điểm chuẩn cao nhất. Nếu cộng chỉ tiêu các trường y lớn trong cả nước và so sánh với phổ điểm khối B00 thì điểm chuẩn chắc chắn sẽ tăng” – ông Xuân nói.

Ông Xuân nhìn nhận ở Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, điểm chuẩn các ngành Y khoa, Dược học, Răng - Hàm - Mặt sẽ tăng cao. Các ngành còn lại cũng sẽ tăng so với năm ngoái nhưng mức thấp hơn.

Năm 2019, điểm chuẩn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dao động từ 18,05 đến 25,15 điểm. Mỗi ngành có 2 mức điểm chuẩn, cho học sinh có hộ khẩu TP.HCM và học sinh ở các địa phương ngoài TP.HCM. Ngành Răng – Hàm- Mặt có điểm chuẩn cao nhất, tiếp đến là Y khoa, Dược học.

Năm nay, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.310 chỉ tiêu. Trường tiếp tục dành 50% chỉ tiêu cho học sinh có hộ khẩu TP.HCM và 50% chỉ tiêu cho thí sinh ở các địa phương khác. Việc xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các ngành đều tuyển khối B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành là những em có xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT. Riêng đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng -Hàm - Mặt: Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT ≥ 7 điểm (5 học kỳ là điểm trung bình: học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; học kỳ I năm lớp 11; học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12).

Với ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7 trở lên do phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy.

Lê Huyền

Nhiều trường đào tạo ngành y dược công bố điểm sàn

Nhiều trường đào tạo ngành y dược công bố điểm sàn

Các trường đào tạo ngành Y Dược công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.