Trường ĐH Y Hà Nội vẫn luôn là một trong những trường đại học có điểm đầu vào cao nhất cả nước. Đặc biệt, trong 5 năm gần đây, có ngành có mức điểm chuẩn lên tới hơn 29.

Năm 2019, ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất là 26,75. Xếp sau đó là ngành Răng – Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn là 26,4.

Năm 2018, điểm chuẩn vào tất cả các ngành của ĐH Y Hà Nội đều giảm. Cụ thể, ngành vốn luôn ở mức cao nhất là Y đa khoa giảm xuống 4,5 điểm so với năm 2017, ở mức 24,75. Các ngành khác dao động từ 18,1- 24,3 điểm. Đây cũng là năm duy nhất trong 5 năm qua Trường ĐH Y Hà Nội có ngành giảm xuống ở mức dưới 20 điểm.

Năm 2017, điểm chuẩn ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 29,25 điểm với nhiều tiêu chí phụ. Ngành Y tế Công cộng có mức điểm chuẩn thấp nhất vào trường là 23,75.

Năm 2015 và 2016, mức điểm chuẩn vào các ngành của Trường ĐH Y Hà Nội dao động từ 20,25 – 27,75 điểm.

VietNamNet xin giới thiệu điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Hà Nội trong 5 năm gần đây để quý phụ huynh, học sinh tham khảo và đưa ra lựa chọn trước khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2020.

 

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Hà Nội 5 năm gần nhất

Trước đó, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể.

“Các phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. Điểm trúng tuyển của trường ĐH Y Hà Nội cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái”, GS Tú nhận định.

GS Tú cũng cho rằng, tỉ  lệ chọi của Trường ĐH Y Hà Nội tùy thuộc vào từng ngành khác nhau và theo từng năm. Do đó, thí sinh cần tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của các  trường Y để đưa ra quyết định phù hợp. 

“Các em nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo nguyện vọng mà các em yêu thích, tránh việc có điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội nhưng không được xét tuyển vì xếp ĐH Y Hà Nội sau nguyện vọng của một số trường có điểm trúng tuyển ít hơn”, GS Tú khuyên.

Thúy Nga

Điểm chuẩn vào ĐH Y Hà Nội có thể cao hơn năm ngoái

Điểm chuẩn vào ĐH Y Hà Nội có thể cao hơn năm ngoái

Với đề thi tốt nghiệp THPT được đánh giá vừa sức, bám sát chương trình học, GS.TS Nguyễn Hữu Tú nhận định, rất có thể điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Hà Nội năm nay sẽ cao hơn năm ngoái.