Dưới đây là đề thi môn Toán (vòng 2) của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2020.

Đề thi Toán vòng 2 Chuyên Khoa học Tự nhiên
Đề thi Toán vòng 2 Chuyên Khoa học Tự nhiên

Xem chi tiết lời giải Toán chuyên (vòng 2) TẠI ĐÂY

Xem chi tiết đề thi môn Toán (vòng 1) TẠI ĐÂY.

Xem chi tiết lời giải môn Toán (vòng 1) TẠI ĐÂY.

 

Ra sớm 40 phút, Minh Tuấn (Học sinh Trường Vinschool), thí sinh dự thi vào chuyên Toán - Tin, cho biết mình làm được khoảng 70% đề. So với năm ngoái, nam sinh đánh giá đề năm nay khó hơn, đặc biệt là phần đại số.

“Cấu trúc đề vẫn giống như mọi năm nhưng xuất hiện một dạng bài lạ em chưa gặp bao giờ. Bài thi này em dự tính được khoảng 6-7 điểm” - Tuấn nói.

Năm nay, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã nhận được 2.731 hồ sơ với 3.111 nguyện vọng.

Năm 2020, số lượng thí sinh dự thi vào lớp chuyên Hóa đông nhất với 717 nguyện vọng, tỷ lệ chọi là 1/7,9. Xếp sau đó là lớp chuyên Toán với tỷ lệ chọi 1/7,8 và chuyên Tin với tỷ lệ chọi 1/7,7. Thấp nhất là tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh với 1/4.

Thí sinh dự thi vào trường phải làm bài thi viết 3 môn là Ngữ văn, Toán và môn chuyên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4 điểm trở lên.

Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2.

Thúy Nga

Lời giải đề Toán vòng 2 trường Phổ thông Năng khiếu

Lời giải đề Toán vòng 2 trường Phổ thông Năng khiếu

Hơn 800 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) sáng nay. Nhiều học sinh cho hay đề thi tương đối khó.