Đề thi môn Toán thi lớp 10 TP.HCM như sau: 

Đề thi Toán vào lớp 10 TP.HCM 'thực tế và gần gũi'
Đề thi Toán vào lớp 10 TP.HCM 'thực tế và gần gũi'

Xem Đáp án chính thức của Sở GD-ĐT TP.HCM TẠI ĐÂY

Tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, học sinh Phan Tấn Thành nhận định đề dễ.

“Những câu hỏi dễ gồm 1-2-3-4 và a,b câu số 8. Đề thi có 5 bài toán thực tế nhưng gần gũi, em đã thực hành nhiều trên lớp”.

Tấn Thành chắc chắn làm được 9 điểm. Nếu tính 3 môn (đã nhân hệ số) sẽ khoảng 37-38 điểm và hi vọng đỗ vào Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Tuy nhiên, Anh Tuấn (THCS Hai Bà Trưng) cho rằng “Đề khó hiểu, “gài” ở câu 3 và 4”. Tuấn hy vọng mình được khoảng 8 điểm.

Còn Phương Thy (THCS Hai Bà Trưng) nhận xét “đề vừa sức với tụi em, tuy có hơi gài nhưng đọc kỹ sẽ hiểu”. Thy tính mình được tầm 7-8 điểm.

“Em nghĩ rằng đề thi khó hay dễ tuỳ mỗi người. Với em câu 1 rất đơn giản nhưng dễ bị sai. Câu 2 cũng tương đối dễ, nằm ở mức trung bình. Từ câu 3 trở đi đòi hỏi học sinh phải suy nghĩ kỹ, đọc kỹ đề”. Minh Thảo cho hay trong số 8 câu hỏi thì ý C câu 8 về hình học là khó nhất", Minh Thảo - thí sinh đăng ký vào Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Marie Curie nói.

Đề thi quen thuộc, dự đoán phổ điểm 6 - 7 điểm

Nhận xét về đề thi môn Toán, thầy Tuấn Anh, Giáo viên Quận Gò Vấp, TP.HCM, cho hay đề toán có 8 câu nhưng 3 câu quen thuộc là câu 1, 2, 3. 5, câu còn lại yêu cầu vận dụng kiến thức toán để xử lý tình huống thực tế.

 

Còn thầy Lâm Vũ Công Chính, GV Toán Trường THPT Nguyễn Du, Quận 10 cho rằng cấu trúc ra đề tương tự đề thi của năm trước, trong đó câu 1, câu 2 và câu 8 là những câu "truyền thống", với tổng điểm là 5.5đ. 

Theo thầy Chính, đề thi có mức độ khó hơn đề thi năm trước do cách đặt vấn đề của các câu hỏi thực tế đòi hỏi thí sinh phải có khả năng phân tích và hiểu câu hỏi.

Câu số 3 của đề thi đặt ra vấn đề tính Can, Chi của Âm lịch, tuy khá xa lạ với học sinh, nhưng mang ý nghĩa giá trị truyền thống rất lớn.

Dự đoán phổ điểm từ 6 điểm đến 7 điểm. Những học sinh khá, giỏi mới có thể đạt được điểm 8 trở lên.

Đề thi Toán vào lớp 10 TP.HCM 'thực tế và gần gũi'
Các thí sinh kết thúc bài thi môn Toán sáng nay ở điểm thi trường THCS Đoàn Thị Điểm

Năm nay TP.HCM có 82.303 đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập, nhiều hơn năm ngoái khoảng 2.000 em.

Kỳ thi có 135 điểm thi với 3.191 phòng thi.Số thí sinh thi vào lớp 10 thường là 74.912 em, số đăng ký thi vào lớp 10 chuyên là 6.524 học sinh, 857 học sinh đăng ký thi vào lớp 10 chương trình tích hợp.

Sở GD-ĐT TP.HCM huy động 11.446 cán bộ nhân viên tham gia coi thi và 3.430 giáo viên chấm thi.

Dự kiến điểm thi vào lớp 10 ở TP.HCM sẽ được công bố vào ngày 27/7.

Điểm chuẩn dự kiến công bố vào ngày 29/7.

Lê Huyền - Phúc Nguyễn - Phong Anh

Lời giải môn Toán thi lớp 10 TP.HCM năm 2020

Lời giải môn Toán thi lớp 10 TP.HCM năm 2020

Học sinh TP.HCM vừa làm xong bài thi môn Toán vào lớp 10. Đây là môn thi cuối cùng thi vào trường THPT công lập thường. Vietnamnet đăng tải lời giải môn Toán để học sinh và phụ huynh tham khảo