Theo đề án thành lập mà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Trường ĐH FLC được xây dựng với quy mô dự kiến khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỷ đồng.

đại học,Trường ĐH FLC
Phối cảnh Trường ĐH FLC 

Trường đặt mục tiêu đạt xếp hạng QS rating và kiểm định ASEAN University Network (AUN); xếp hạng AACSB đối với các chương trình quản trị kinh doanh trong thời gian ngắn nhất, giúp học viên được học tập trong môi trường giáo dục bài bản, đẳng cấp quốc tế ngay tại Hạ Long mà không cần đi du học nước ngoài. Từ đó, dần thay đổi quan niệm về "du học" truyền thống và đặt mục tiêu thu hút sinh viên ở các tỉnh, thành phố khác về Quảng Ninh "du học", kể cả sinh viên ở các quốc gia khác đến Việt Nam.

Với ba chuyên ngành mũi nhọn là công nghệ cao, du lịch và hàng không, Trường dự kiến tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020. Quy mô tuyển sinh ban đầu là 600 sinh viên, tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 10.000 sinh viên vào năm 2035.

 

Trường hoạt động theo mô hình đại học tư thục không lợi nhuận.

Được biết, hiện tại Tập đoàn FLC đang nhanh chóng làm việc và thực hiện các thủ tục pháp lý với UBND Tỉnh Quảng Ninh để hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất và các thủ tục pháp lý khác cho việc khởi công xây dựng Trường ĐH FLC trong năm nay.

Ngân Anh

Thành lập Trường Tiểu học thực hành ĐH Sài Gòn

Thành lập Trường Tiểu học thực hành ĐH Sài Gòn

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa cho phép thành lập Trường Tiểu học thực hành ĐH Sài Gòn.