Theo ông Thái, ngay sau khi phát hiện lộ đề môn văn, Sở đã kiểm tra các công đoạn ra đề và giao đề cho các trường. Sau đó, Sở đã đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ vụ việc.

Người làm lộ đề thi được xác định là một cán bộ đang công tác tại Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận. Mặc dù chưa công bố danh tính, nhưng Giám đốc Sở cho biết, người này giữ chức Phó Phòng và là Chủ tịch Công đoàn cấp phòng.

Cán bộ Sở Giáo dục Bình Thuận làm lộ đề kiểm tra học kỳ
Đề thi học kỳ bị lộ

Do có mối quan hệ thân thiết với một cô giáo đang giảng dạy tại một trường học ở TP Phan Thiết, người này đã lấy đề kiểm tra môn Văn đưa cho cô giáo.

Sau đó giáo viên này đưa đề thi cho một học sinh lớp 12 và học sinh này đã đưa đề kiểm tra lên mạng xã hội khiến đề bị lộ trước giờ thi.

 

Theo ông Thái, dự kiến đầu tháng 6 tới, khi Hội đồng kỷ luật của Sở họp để đưa ra mức xử lý đối với vị cán bộ này, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận sẽ thông tin với báo chí.

Bên cạnh đó,  Sở sẽ có hình thức kỷ luật cô giáo có liên quan và hạ bậc hạnh kiểm đối với học sinh làm lộ đề thi.

Như đã đưa tin, vào khoảng 7h0 ngày 3/4, sau khi mở đề kiểm tra môn Văn và phát cho học sinh thì có giáo viên tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh phát hiện đề kiểm tra giống hoàn toàn với bộ đề mà học sinh đã hỏi giáo viên và chuyền tay nhau trước đó.

Sau khi xác minh, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã thông báo đến các trường. Hơn 10.000 học sinh tại 28 trường THPT trong tỉnh phải dừng thi vì việc này.

Theo Công lý

Lộ đề thi học kỳ ở Bình Thuận, 28 trường phải thi lại

Lộ đề thi học kỳ ở Bình Thuận, 28 trường phải thi lại

Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường bị mất thời gian, gián đoạn môn thi Ngữ văn và sẽ mời công an làm rõ.