- Bộ GD-ĐT vừa có công văn về việc rà soát thực trạng các cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh phổ thông đang được tổ chức nhằm loại bỏ những cuộc thi không thiết thực.

Công văn đề ngày 22/12 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa gửi tới Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo.

Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát toàn bộ các cuộc thi trong nhà trường
Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát các cuộc thi đang tổ chức trong nhà trường.

Công văn nêu rõ, mục tiêu của việc rà soát là loại bỏ những cuộc thi không thiết thực, tạo áp lực với học sinh, giáo viên và các nhà trường, làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học, gây băn khoăn cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội.

 

Theo đó, các sở GD-ĐT sẽ tiến hành rà soát lại các cuộc thi đang được tổ chức tại các địa phương và báo cáo với Bộ GD-ĐT về những ưu điểm, hạ chế, khó khăn của giáo viên và học sinh khi tham gia các cuộc thi này cũng như đề xuất hướng triển khai trong thời gian tới.

Việc báo cáo rà soát của các sở phải được gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 26/12.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi đơn vị phối hợp là Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tạm dừng cuộc thi Chinh phục vũ môn sau khi có ý kiến của phụ huynh cho rằng nội dung cuộc thi không phù hợp với học sinh tiểu học và trong các trò chơi có hình thức thu phí.

Mới đây, một số phụ huynh học sinh cũng phản ánh về việc tổ chức các cuộc thi trong nhà trường đang tạo ra những khía cạnh bất cập như: áp lực không đáng có, ảnh hưởng tiêu cực tới học sinh và phụ huynh.

Lê Văn