- Mai Thị Minh Huyền (học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) – nữ sinh đạt thành tích ấn tượng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vừa qua – cho biết em đã biết điểm kỳ thi THPT quốc gia.

Biết điểm thi, nữ sinh ‘gây bão’ Olympia suy nghĩ lại về lựa chọn trường
Mai Thị Minh Huyền - thí sinh gây "sóng gió" cộng đồng mạng sau phần thi Khởi động xuất sắc. Ảnh: NVCC

Ngoài 3 môn bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ, Huyền đăng ký thi thêm môn Vật lý với dự định nộp hồ sơ xét tuyển khối A1 gồm ba môn Toán, tiếng Anh, Vật lý. Nữ sinh này cho biết, điểm thi em nhận được khá sát với kết quả mà em dự tính khi so đáp án: Toán 9,25; Văn 7,25; tiếng Anh 8,08 và Vật lý 8,4.

Như vậy, ba môn mà Huyền dự định đăng ký xét tuyển có tổng điểm 25,73 (chưa tính điểm ưu tiên khu vực). Huyền cho biết, môn Toán em làm khá nhất. “Em không có thời gian làm ý cuối, nhưng những câu em làm được đều đạt điểm tuyệt đối” – Huyền chia sẻ.

 

“Môn tiếng Anh em hơi tiếc vì làm sai vài câu trắc nghiệm dễ. Phần viết luận tiếng Anh em làm không tốt. Em chỉ đạt được một nửa số điểm tối đa của phần viết luận”.

Biết điểm thi, nữ sinh ‘gây bão’ Olympia suy nghĩ lại về lựa chọn trường
Minh Huyền chụp cùng bạn bè. Ảnh: NVCC

Với điểm số này, cô gái xinh xắn với phần thi Khởi động đạt điểm tuyệt đối 11/11 chia sẻ, hiện em đang suy nghĩ lại về việc chọn ngành học cũng như chọn trường đăng ký xét tuyển. Trước đó, Huyền tiết lộ mình mơ ước được học tập ở môi trường năng động của ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Thời điểm thi Olympia cũng là thời gian cao điểm ôn thi đại học, tuy nhiên nữ sinh 18 tuổi thừa nhận em không thể tập trung ôn luyện song song cho cả hai kỳ thi cùng một lúc, nên đã quyết định tập trung nhiều thời gian cho Olympia, sau đó dành những ngày cuối để ôn lại kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia, bởi “ôn thi đại học đã là một quá trình kéo dài rồi”.

  • Nguyễn Thảo