TLĐ nói gì về việc chậm cấp bằng ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng?
Lễ tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng cách đây vài năm.

Cho đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn chưa có kế hoạch cấp bằng cho sinh viên.

Trước đó, nhiều phụ huynh, sinh viên phản ánh về việc chậm cấp bằng gây ảnh hưởng đến tâm lý và cơ hội việc làm.

“Con tôi tốt nghiệp nhưng đến nay trường không phát bằng vì lý do không có người ký. Doanh nghiệp hẹn nếu trong vòng 15 ngày không có bằng thì cho nghỉ việc. Sinh viên các trường khác nhận bằng rồi còn Trường ĐH Tôn Đức Thắng thì như vậy” – một phụ huynh có con học ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng than thở.

TLĐ nói gì về việc chậm cấp bằng ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng?
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch TLĐLĐVN

Trao đổi với VietNamNet, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐ), cho hay cơ quan này đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành để trong tháng 12 kiện toàn được người có thẩm quyền đại diện cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng ký bằng tốt nghiệp. 

Ông Hiểu nhấn mạnh sẽ nỗ lực cao nhất với phương châm tất cả vì sinh viên.

 

Được biết, trong tháng 11, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng để rà soát, xem xét, chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật Giáo dục Đại học về việc thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường.

TLĐ nói gì về việc chậm cấp bằng ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng?
Ông Lê Vinh Danh - Cựu hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Gần 2 tháng trước, TLĐ - cơ quan chủ quản của Trường ĐH Tôn Đức Thắng quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Vinh Danh bằng hình thức cách chức hiệu trưởng.

Sau khi ông Danh bị cách chức, Ban Giám hiệu Trường ĐH Tôn Đức Thắng không có ai, do các phó hiệu trưởng đã hết nhiệm kỳ (2014 - 2019). Hội đồng trường cũng trong tình trạng tương tự.

Hiện, ông Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014 - 2019 được TLĐ giao thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành nhà trường cho đến khi hiệu trưởng nhiệm kỳ mới được công nhận theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Lê Huyền 

Cách chức Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng với ông Lê Vinh Danh

Cách chức Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng với ông Lê Vinh Danh

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có quyết định thi hành kỷ luật với Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Lê Vinh Danh.

Chưa có người ký, Trường ĐH Tôn Đức Thắng hoãn cấp bằng tốt nghiệp

Chưa có người ký, Trường ĐH Tôn Đức Thắng hoãn cấp bằng tốt nghiệp

Trường ĐH Tôn Đức Thắng hoãn tổ chức lễ tốt nghiệp và cấp bằng cho sinh viên trong tháng 11 vì chưa có người ký bằng. Đây là những sinh viên có thời gian tốt nghiệp vào tháng 9/2020.