Cơ hội “chắc suất” vào đại học khi chưa kết thúc năm học

Theo đại diện ĐH Thành Đô, xét tuyển học bạ là thí sinh có quyền chủ động chọn lựa tổ hợp môn sở hữu tổng điểm cao nhất. Qua đó chắc chắn hơn về khả năng trúng tuyển của mình mà không phụ thuộc hoàn toàn và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tất cả thí sinh đạt tổng điểm trung bình 05 học kỳ liên tiếp (học kỳ 1,2 lớp 10, Học kỳ 1,2 lớp 11 và Học kỳ I lớp 12) từ 18 điểm đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển đại học ở ĐH Thành Đô (TDD) thay vì phải chờ kết thúc năm học lớp 12.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi THPT năm 2020 có nhiều thay đổi về thời gian, xét tuyển học bạ 5 học kỳ được xem là giải pháp giúp thí sinh giảm áp lực, góp phần tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học mà không bị phụ thuộc vào kết quả của một kỳ thi duy nhất.

7 lý do thu hút HS nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Thành Đô
Thí sinh đăng ký phương thức xét tuyển học bạ THPT tại ĐH Thành Đô

Ổn định và chắc chắn

Quá trình phấn đấu trong 3 năm học được ghi nhận với phương thức xét tuyển học bạ, điều này có lợi cho những thí sinh học tốt nhưng có kết quả thi không cao. Với phương thức này, thí sinh yên tâm về tính bình đẳng trong học thuật sau khi nhâp học. Đây được coi là minh chứng cho quá trình học tập của thí sinh ở bậc THPT.

Tạo cơ hội học ngành yêu thích

Xét tuyển đại học thành công không chỉ là trúng tuyển mà là được học đúng ngành yêu thích, mở rộng cơ hội phát triển bản thân. Hiện nay, một lợi thế khác cho thí sinh khi xét tuyển tại TDD là tổ hợp môn xét tuyển đa dạng, gồm 5 tổ hợp cho mỗi ngành xét tuyển. Xét tuyển học bạ độc lập với xét tuyển điểm thi THPT, vì vậy, thí sinh dù thi bài thi khoa học tự nhiên vẫn có thể xét học bạ với các tổ hợp Văn - Sử - Địa, Văn - Sử - Anh... và ngược lại. Như vậy, thí sinh có thể linh hoạt chọn tổ hợp môn xét tuyển lợi thế nhất, chủ động chọn ngành mà mình yêu thích và đủ điều kiện về điểm số.

Thí sinh N.T.H (Bảo Yên - Lào Cai) chia sẻ: “Hiện tại điểm trung bình 5 học kỳ của mình được 20,6 điểm nên em đăng ký xét tuyển ngành Quản trị Kinh doanh, chờ thi tốt nghiệp THPT xong sẽ nộp tiếp bằng tốt nghiệp. Phương thức này giúp em yên tâm hơn, giống như mình đặt chỗ trước vậy”.

Cơ hội xét học bổng toàn phần

Thí sinh có thể đăng ký nhiều loại học bổng và được lựa chọn học bổng có giá trị cao nhất dựa trên kết quả Học bạ THPT đó là điểm trung bình học tập Lớp 11 hoặc kỳ 1 lớp 12, cụ thể chương trình học bổng như sau:

Học bổng toàn phần: Trị giá 100% học phí toàn khóa học

Học bổng bán phần: Trị giá 50% học phí toàn khóa học.

Học bổng công nghệ: Trị giá mỗi suất là một máy tính bảng Samsung.

 

Học bổng tiếp sức tân sinh viên: 500 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 vnđ

Học bổng hỗ trợ học tập: Trị giá 20% học phí toàn khóa học

Tiêu chí: Thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh gọn

So với xét tuyển nguyện vọng, hồ sơ của phương thức xét tuyển học bạ khá đơn giản. Đây là ưu điểm được nhiều phụ huynh lưu tâm vì thí sinh có thể tự thực hiện đăng ký. Tại ĐH Thành Đô, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và giấy tờ ưu tiên nếu có.

Hiện tại, học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THPT về TDD trước ngày 25/07 để được ưu tiên xét tuyển, sau đó tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, đăng ký xét tuyển trực tuyến từ website www.thanhdo.edu.vn hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ đường Vạn Xuân, Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

7 lý do thu hút HS nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Thành Đô
Xét tuyển học bạ THPT là phương thức được đa số thí sinh lựa chọn tại TDD

Cơ hội việc làm

Với việc ký kết hợp tác và đào tạo với hơn 600 doanh nghiệp trong nước và rất nhiều trường đại học quốc tế, sinh viên ĐH Thành Đô sẽ được tham gia các kỳ thực tập tại các cơ sở doanh nghiệp hàng đầu trên khắp cả nước ngay từ những năm đầu tiên, do dó cơ hội việc làm sau khi ra trường cho sinh viên Thành Đô là rất lớn. Ngoài ra, cơ hội du học dành cho sinh viên của trường cũng rất thuận lợi.

Môi trường học tập năng động

Với diện tích rộng trên 10ha, trường Đại học Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng lớn cơ sở vật chất luôn đổi mới, hiện đại, thiết kế trẻ trung, hướng tới sự thuận tiện và thoải mái cho sinh viên, đảm bảo nhu cầu tối đa cho người học.

Song song với việc học lý thuyết, nhà trường luôn tạo điều kiện để các sinh viên phát triển kỹ năng học tập thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học bổ ích, các câu lạc bộ học tập  và các hoạt động vui chơi giải trí cũng được đẩy mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các sinh viên với các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ga la, lễ hội, các hoạt động thiện nguyện do nhà trường tổ chức.

7 lý do thu hút HS nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Thành Đô
Tọa đàm tại TDD với sự tham dự của Shark Phạm Thành Hưng

Thế Định