Ngày 20/3, tại Đồng Nai, Trường cao đẳng Nova (Nova College) có mặt ở “Ngày hội Tư vấn mùa thi năm 2021” giới thiệu về những ngành nghề đào tạo mới, chỉ tiêu tuyển sinh, cũng như cơ hội việc làm đối với sinh viên của trường. Theo thông tin từ ban tổ chức sự kiện, có gần 10.000 học sinh ở tỉnh Đồng Nai tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh này.

Đại diện Nova College chia sẻ: “Dịch Covid-19 tạo ra nhiều thay đổi to lớn, xu hướng nghề nghiệp cũng đang dịch chuyển. Đứng trước thời điểm mang tính quyết định, các em học sinh đã biết phân tích và nghiêm túc hơn khi lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân mình.

Những năm gần đây, các gian hàng triển lãm về trường và các ngành học được xem là một kênh tiếp cận học sinh hiệu quả hàng đầu, thế nên Nova College đã tập trung nhiều thời gian và công sức để xây dựng nên những không gian gần gũi, hấp dẫn, thu hút học sinh”.

4 nhóm ngành đào tạo ‘mũi nhọn’ ở trường Cao đẳng Nova
 Các thầy cô trường Cao đẳng Nova tư vấn cho học sinh ở tỉnh Đồng Nai

Trường cao đẳng Nova (thành viên của Nova Group) đã đem đến ngày hội tuyển sinh một gian hàng mang gam màu đặc trưng của trường, có những cuốn brochure đẹp, trình bày hấp dẫn, cùng với đó là sự tư vấn của các thầy cô Nova College.

Nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên

Trong năm nay, Nova Group cam kết dành khoản kinh phí 30 tỷ đồng để cấp nhiều học bổng toàn phần cho tân sinh viên trường Nova College; trong đó có các loại hình: Học bổng tinh hoa, Học bổng vượt khó, Học bổng ưu đãi dành cho CBNV Nova Group, Học bổng Tri ân dành cho khách hàng Nova Group, Học bổng nhập học sớm (trước 30/6).

Theo đó, tân sinh viên Nova College có cơ hội tiếp cận các phần thưởng ý nghĩa nếu có điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.0 trở lên; điểm tốt nghiệp THPT 3 môn theo ngành đăng ký từ 20 trở lên… (Tùy điều kiện từng loại học bổng).

4 nhóm ngành đào tạo ‘mũi nhọn’ ở trường Cao đẳng Nova
 Sau khi nghe tư vấn trực tiếp, nhiều em đã để lại thông tin cá nhân để trường cao đẳng Nova tiếp tục hướng dẫn

Giàu cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn

 

Tại “Ngày hội Tư vấn mùa thi 2021”, trường Cao đẳng Nova đã giới thiệu 25 ngành nghề, trong đó 4 nhóm ngành nghề cốt lõi được trường tư vấn tới học sinh năm 2021, gồm: Quản trị Khách sạn - Nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Quản trị Kinh doanh (Kinh doanh BĐS và dịch vụ bán lẻ); Điều dưỡng; Hàng không.

Đại diện Nova College cho biết: “Đây là những ngành nghề mà Trường cao đẳng Nova có được sự hậu thuẫn rất tốt từ các công ty thành viên của Nova Group. Các sinh viên theo học những nhóm ngành này sẽ được nhiều công ty đón nhận vào thực tập và tạo cơ hội việc làm sau này. Có thể kể đến những nơi luôn sẵn sàng đón nhận các em vào thực tập và làm việc như: Tập đoàn Novaland - Tập đoàn uy tín trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS; những tập đoàn vận hành khách sạn hàng đầu thế giới như: Accor, Minor, Azula, Centara, Raddison… đang vận hành các khách sạn của Nova Group; chuỗi các phòng khám, bệnh viện của Nova Healthcare; hãng hàng không Vietstar Airlines…”.

4 nhóm ngành đào tạo ‘mũi nhọn’ ở trường Cao đẳng Nova
 Cơ hội việc làm sau khi học Nova College là điểm nhiều học sinh quan tâm

Ngoài ra, với sự hợp tác giữa Nova Group và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trường Nova College sẽ có chương trình đào tạo điều dưỡng ngắn hạn và dài hạn hiện đại, áp dụng những công nghệ tiên tiến… để đào tạo điều dưỡng lành nghề.

Tại gian hàng, các sinh viên trường cao đẳng Nova còn “tăng nhiệt” cho ngày hội với những hoạt động thú vị như: các học viên nhóm ngành Nhà hàng - Khách sạn trực tiếp pha chế và phục vụ các đồ uống; sinh viên ngành Thiết kế lại vẽ những hình Henna miễn phí… Các hoạt động này thu hút đông đảo học sinh, nhiều bạn vui thích tự tay trải nghiệm pha chế đồ uống.

4 nhóm ngành đào tạo ‘mũi nhọn’ ở trường Cao đẳng Nova
 Sinh viên Trường cao đẳng Nova biểu diễn cách pha chế đồ uống, thu hút nhiều học sinh cùng trải nghiệm

Sau khi tham quan các gian hàng, bạn Nguyễn Thùy, học sinh lớp 12 trường THPT Trịnh Hoài Đức (Đồng Nai) chia sẻ: “Em sẽ chọn cao đẳng, bởi thay vì bỏ ra 4 năm học đại học, học cao đẳng em chỉ mất 2 năm đồng thời có thêm 2 năm tích lũy kinh nghiệm làm việc. Và em cũng sẽ chọn những trường nào có cơ hội việc làm cao, giúp em tự lập được nhanh nhất”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nova chia sẻ: “Đã có đông đảo lượt học sinh đến gian hàng của trường để lắng nghe tư vấn và nhận brochure. Nhiều học sinh thực sự quan tâm tới các ngành học của trường, cũng như cơ hội việc làm của các em sau này. Do đó, các em đã để lại thông tin cá nhân của mình để các thầy cô tư vấn cụ thể hơn. Tôi đánh giá cao việc các em nghiêm túc, quan tâm tới cơ hội việc làm sau này, chứ không đơn thuần chọn trường theo sở thích”.

Tháng 3/2021, Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề Nova Group ra mắt Nova Education Group. Thành viên đầu tiên của Nova Education Group chính là trường cao đẳng Nova - Nova College.

Năm học 2020-2021, trường cao đẳng Nova tuyển sinh 2000 chỉ tiêu bao gồm dài hạn và ngắn hạn. Chi tiết các ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh có tại website: http://novacollege.edu.vn/

Ngọc Minh