- Theo báo cáo của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hải Phòng, sau khi chấm phúc khảo đã có đến 38 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm số.

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hải Phòng vừa có báo cáo về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại địa phương.

Trao đổi với VietNamNet, ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết, về công tác phúc khảo, hội đồng thi đã ban hành quyết định thành lập ban phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2018. Số người tham gia ban phúc khảo gồm 38 người tham gia chấm bài thi trắc nghiệm, 22 người chấm bài thi tự luận, 2 người nhập điểm và 3 người làm phách bài thi.

Số lượng các bài thi có yêu cầu phúc khảo là 1046 (trong đó Ngữ văn là 194 bài; Toán 291 bài; Vật lý 135 bài; Hóa học 110 bài; Sinh học 45 bài; Lịch sử 57 bài; Địa lý 36 bài; Giáo dục công dân 14 bài; Tiếng Anh 159 bài; Tiếng Pháp 4 bài và Tiếng Đức 1 bài).

“Kết quả, đối với bài thi tự luận môn Ngữ văn có 31 bài thi thay đổi điểm sau với mức chênh lệch so với trước đó là 0,25 điểm. Trong đó có 27 bài tăng 0,25 điểm và 4 bài giảm 0,25 điểm. Không có bài thi nào phải tổ chức đối thoại giữa các cặp chấm lần 1 và chấm phúc khảo.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, có 7 bài thi (12 môn thi trắc nghiệm) thay đổi điểm sau phúc khảo do thí sinh tô sai mã đề thi, nhưng sau khi chấm phúc khảo đã được tăng điểm”, đại diện Sở GD-ĐT Hải Phòng cho hay.

Trong các ngày từ 1/7 đến 10/7/2018, ban chấm thi tổ chức chấm thi theo kế hoạch với 115.462 bài thi (19.672 bài thi môn Ngữ văn và 95.790 bài thi trắc nghiệm)Trước đó, rà soát về công tác chấm thi, Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hải Phòng đã ban hành quyết định về việc thành lập ban chấm thi. Lãnh đạo ban chấm thi gồm 10 người (gồm 1 trưởng ban, 2 phó trưởng ban chấm bài thi tự luận, 1 phó trưởng ban chấm kiểm tra, 2 phó trưởng ban chấm trắc nghiệm, 1 phó trưởng ban thường trực, 1 phó trưởng ban là trưởng môn chấm thi, 1 phó trưởng ban là trưởng môn chấm kiểm tra, 1 phó trưởng ban phụ trách nhập điểm). Số lượng cán bộ tham gia chấm thi là 245 người (trong đó có 17 cán bộ xử lý bài thi trắc nghiệm, 18 cán bộ nhập điểm và 210 cán bộ chấm thi).

 

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng cho biết đã gửi báo cáo về rà soát kết quả thi THPT quốc gia 2018 về Bộ GD-ĐT. Công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, tuân thủ đúng quy chế của Bộ GD-ĐT.

Thanh Hùng

Phú Thọ có 6 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Phú Thọ có 6 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa có báo cáo rà soát, đánh giá về công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018. Tổng cộng có 6 bài thi địa phương này thay đổi điểm số sau phúc khảo.

5 thí sinh Đắk Lắk từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo

5 thí sinh Đắk Lắk từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, Phó trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh này cho biết, có 5 thí sinh từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo.

Tây Ninh có 3 bài tự luận thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau phúc khảo

Tây Ninh có 3 bài tự luận thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau phúc khảo

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Tây Ninh cho biết có 3 bài thi tự luận thay đổi điểm (0,25) sau khi chấm phúc khảo. Dù vậy, 2 trong số 3 thí sinh này vẫn rớt tốt nghiệp.

Nam Định có 6 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Nam Định có 6 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Nam Định cho biết sau khi chấm phúc khảo, có 6 bài thi THPT quốc gia đã thay đổi điểm với các lý do như cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm, tô sai mã đề, lỗi quét phiếu trả lời trắc nghiệm.

Một thí sinh được nâng điểm thi Toán từ 0,6 lên 7,2 sau phúc khảo

Một thí sinh được nâng điểm thi Toán từ 0,6 lên 7,2 sau phúc khảo

Một thí sinh tại Đắk Lắk đã được nâng điểm thi THPT quốc gia môn Toán từ 0,6 lên 7,2 (lên 6,6 điểm) sau khi có yêu cầu chấm phúc khảo.