- Theo phân tích của VietNamNet, 28 trên tổng số 35 chiến sỹ cơ động Lạng Sơn trong danh sách từng được dư luận chú ý đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân.

Theo mức điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2018 được Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân công bố, thì hầu hết các chiến sỹ cơ động Lạng Sơn trong danh sách đó đều trúng tuyển bằng tổ hợp khối C03 (toán, văn, sử). Số không trúng tuyển do không đăng ký xét tuyển vào hoặc trúng tuyển một trường khác.

điểm chuẩn đại học 2018,điểm chuẩn đại học,kỳ thi THPT quốc gia 2018
Danh sách kết quả điểm thi của 35 thí sinh tự do ở Lạng Sơn từng được cho là điểm cao bất thường.

Năm nay, Học viện An ninh Nhân dân lấy 24,2 điểm đối với tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử) cho thí sinh nam (tiêu chí phụ là tổng điểm 3 môn đạt ít nhất 21,7 điểm).

Còn Học viện Cảnh sát Nhân dân đưa mức điểm chuẩn là 24,15, tiêu chí phụ là tổng điểm 3 môn đạt từ 21,4 và điểm môn Ngữ văn đạt từ 7,75.

Với điểm chuẩn này, trong số 35 thí sinh là chiến sĩ cơ động  thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20, chỉ có một người không đủ điều kiện đỗ trường nào (đạt tổng điểm 24,1).

Theo phân tích của VietNamNet, có 17/35 chiến sĩ cơ động đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát Nhân dân và 11/35 chiến sĩ trúng tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân.

Đặc biệt, trong số trúng tuyển này, có 3 thí sinh nằm trong diện có điểm bài thi tự luận môn Ngữ văn giảm điểm sau rà soát nghi vấn điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn của Bộ GD-ĐT (tổ công tác của Bộ GD-ĐT từng tiến hành chấm thẩm định 51 bài thi môn Ngữ Văn, trong đó có 35 bài thi của thí sinh tự do và 16 bài thi của thí sinh THPT đạt điểm cao, kết quả 8 bài thi bị giảm điểm).

Trong đó, 2 chiến sỹ có bài thi bị giảm 1,25 điểm; 1 chiến sỹ có bài thi bị giảm 0,25 điểm.

 

7 thí sinh còn lại trong danh sách 35 chiến sỹ cơ động này chưa xác định đăng ký hay trúng tuyển trường nào.

Tuy nhiên, ngoài 1 thí sinh không đủ điểm đỗ, 6 thí sinh còn lại cũng có các mức điểm xét tuyển cũng khá cao lần lượt 25,55; 25,4; 24,75; 24,65; 24,6 và 24,2.

Trước đó như VietNamNet từng đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền danh sách kết quả điểm thi của 35 thí sinh tự do ở Lạng Sơn được cho là điểm cao bất thường. Trong số này, không có thí sinh nào dưới điểm 24.

Theo báo cáo từ Sở GD-ĐT Lạng Sơn, đó là điểm của nhóm chiến sĩ công an nghĩa vụ nằm trong số 104 thí sinh tự do của lực lượng công an, quân đội thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Chu Văn An.

Thanh Hùng

Lạng Sơn có số lượng thí sinh đỗ vào Học viện An ninh cao nhất

Lạng Sơn có số lượng thí sinh đỗ vào Học viện An ninh cao nhất

Trong số 231 thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân năm nay, có 23 thí sinh của Lạng Sơn, 14 thí sinh của Hòa Bình và 10 thí sinh của Sơn La.

Các thủ khoa Học viện An ninh năm 2018 là thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn

Các thủ khoa Học viện An ninh năm 2018 là thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, các thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất vào Học viện An ninh nhân dân năm 2018 ở tất cả các tổ hợp đều là thí sinh thuộc 2 tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn.

Nữ sinh Sơn La trở thành thủ khoa Học viện Cảnh sát năm 2018

Nữ sinh Sơn La trở thành thủ khoa Học viện Cảnh sát năm 2018

Nữ sinh của tỉnh Sơn La Trần Ngọc Diệp trở thành thí sinh có điểm trúng tuyển cao nhất Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2018 theo tổ hợp xét tuyển C03.

100% bài thi trắc nghiệm Lạng Sơn không thay đổi kết quả

100% bài thi trắc nghiệm Lạng Sơn không thay đổi kết quả

Bộ GD-ĐT công bố kết quả rà soát điểm thi THPT quốc gia ở Lạng Sơn

35 chiến sĩ cơ động điểm thi cao ở Lạng Sơn: “Không có con em lãnh đạo hoặc cán bộ cấp cao”

35 chiến sĩ cơ động điểm thi cao ở Lạng Sơn: “Không có con em lãnh đạo hoặc cán bộ cấp cao”

Về 35 thí sinh tự do có điểm thi cao gặp phải những nghi vấn, đại diện Tiểu đoàn 2 (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động) khẳng định không có chuyện các thí sinh này là con em lãnh đạo hoặc cán bộ cấp cao.