Theo thống kê của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, có khoảng 4.000 hồ sơ đăng ký dự làm bài khảo sát tiếng Anh để tuyển vào lớp 6.

Với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 là 535 học sinh tương đương 15 lớp, như vậy tỉ lệ "chọi" vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là 1 "chọi" 7.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là trường trung học công lập duy nhất ở TP.HCM được tổ chức thi tuyển vào lớp 6. Tất cả các trường còn lại đều tổ chức xét tuyển. 

5 năm gần đây, tỷ lệ chọi vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thưởng ở mức 1 "chọi" 8, như vậy năm nay cuộc đua vào lớp 6 trường này đã hạ nhiệt hơn các năm trước.

Học sinh sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng Tiếng Anh ngày 25/7. 

1 'chọi' 7 vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Học sinh thi vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm trước
 

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, đối tượng được dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại TP.HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Những thí sinh dự thi đảm bảo 11 tuổi, theo giấy khai sinh hợp lệ. 

Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước. 

Những em không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện.

Lê Huyền

Tăng chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Tăng chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021.