Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) Bùi Khắc Bằng cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đồng ý để Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021.

“Còn phương án giải thể hay sáp nhập như thế nào thì tỉnh đã giao cho Sở GD&ĐT và huyện lên kế hoạch, rà soát thấu đáo, để đảm bảo sự đồng thuận trong nhân dân”, ông Bằng nói.

Ông Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng THPT Cù Huy Cận cho hay, thời gian qua giáo viên của trường lo lắng và áp lực vì chưa rõ có trường có bị giải thể hay không.

“Khi biết tỉnh đồng ý cho tuyển sinh trở lại, ai cũng vui và nhẹ lòng. Đơn vị đang chờ quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh của Sở GD&ĐT để triển khai các bước tiếp theo”, ông Toàn nói.

Trước đó, sáng 2/7, hàng chục người dân huyện Vũ Quang đã tập trung trước cổng UBND tỉnh đề nghị đối thoại với lãnh đạo tỉnh và kiến nghị không giải thể trường THPT Cù Huy Cận.

Trường học ở Hà Tĩnh được tuyển sinh sau phản đối của phụ huynh
Trường THPT Cù Huy Cận
 

Theo phụ huynh, hiện khoảng 200 học sinh của 6 xã vùng hạ huyện Vũ Quang học tại trường Cù Huy Cận.

Nếu giải thể trường, những học sinh này sẽ phải lên trường THPT Vũ Quang ở thị trấn Vũ Quang hoặc THPT Đức Thọ, xã Đức Lạng (huyện Đức Thọ) học, quãng đường di chuyển rất xa. Nhiều em phải đi gần 20 km, rất nguy hiểm vào mùa mưa lũ.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, huyện Vũ Quang có 2 trường THPT nhưng đều không đáp ứng điều kiện số lượng học sinh và lớp học theo quy định mới của Bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, từ nguyện vọng của người dân, Sở sẽ đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh 2 phương án. Một là sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận vào Trường THPT Vũ Quang nhưng theo lộ trình và vẫn duy trì dạy học ở 2 điểm trường này. Hai là sáp nhập Trường THCS Bồng Lĩnh (xã Đức Lĩnh) vào Trường THPT Cù Huy Cận.

Thiện Lương 

Phụ huynh miền núi Hà Tĩnh phản đối giải thể trường cấp 3

Phụ huynh miền núi Hà Tĩnh phản đối giải thể trường cấp 3

Sáng nay (2/7), hàng chục người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tập trung trước cổng UBND tỉnh đề nghị đối thoại với lãnh đạo tỉnh và kiến nghị không giải thể Trường THPT Cù Huy Cận.