Ngôi trường lấy con người làm trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Lộc đã chia sẻ về ước vọng được cống hiến trong môi trường giáo dục lấy sinh viên làm trọng tâm: “Triết lý giáo dục nhân bản của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng là nền tảng vững chắc để xây dựng một ngôi trường mà ở đó, sinh viên là trọng tâm của giáo dục. Không những vậy, đội ngũ giảng viên - cán bộ nhân viên là lực lượng nòng cốt để nhà trường phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai”.

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có hiệu trưởng mới
Các đại biểu tham dự Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu chụp hình lưu niệm 

GS.TS. Nguyễn Lộc tốt nghiệp Kỹ sư ngành Gia công kim loại bằng áp lực tại Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Khoa học & Công nghệ, Moscow và nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và lịch sử giáo dục vào năm 1988 tại Viện Hàn lâm Giáo dục CHLB Nga. Ông được phong hàm Giáo sư ngành Giáo dục học vào năm 2010.

GS.TS. Nguyễn Lộc có hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, từng kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giảng dạy, nghiên cứu đến quản lý giáo dục trong nước và quốc tế, cũng như giáo dục công lập và tư thục. Hiện nay, GS.TS. Nguyễn Lộc đang là Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ngành Giáo dục học.

Bằng những tâm huyết và tầm nhìn của mình, GS.TS. Nguyễn Lộc sẽ là vị thuyền trưởng mới giúp đưa con tàu BVU chinh phục những ngọn sóng tri thức trong kỷ nguyên hội nhập toàn cầu.

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có hiệu trưởng mới
GS.TS Nguyễn Lộc - Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi lễ nhậm chức 

Ước vọng vươn ra biển lớn  

Tại lễ nhậm chức Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, GS.TS. Nguyễn Lộc đã thể hiện quyết tâm phát triển nhà trường, đưa BVU vươn ra biển lớn trong thời gian tới bằng 3 định hướng. Trong đó, tăng mạnh quy mô đào tạo về chất và lượng là chiến lược đầu tiên.

 

“Nhà trường tăng cường mở những ngành/chuyên ngành mới với các chương trình đào tạo chất lượng cao, đào tạo bằng kép, chương trình liên kết quốc tế, đào tạo trực tuyến… Đồng thời, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và rèn luyện kỹ năng, ngoại ngữ cho sinh viên, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho các em trên thị trường lao động. Từ những phát triển về chất đó, có thể phát triển về lượng ở quy mô đào tạo, từ số lượng sinh viên đến việc chào đón học sinh - sinh viên quốc tế” - GS.TS. Nguyễn Lộc chia sẻ.

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có hiệu trưởng mới
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo-– Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tặng hoa chúc mừng và cảm ơn GS.TS Hoàng Văn Kiếm, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu 

Định hướng thứ hai là chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa mô hình quản lý bằng việc sửa đổi bộ máy tinh gọn hơn, hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng quản lý về cấu trúc, tài chính và nhân sự, tạo điều kiện thoải mái cho tập thể giảng viên - nhân viên phát triển bản thân và chuyên tâm vào công tác giáo dục.

Cuối cùng, BVU sẽ đẩy mạnh quốc tế hóa bằng việc đạt được các chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cần thiết, giúp nhà trường đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, mở rộng các quan hệ hợp tác với những tổ chức quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cơ bản cho tiến trình quốc tế hóa.

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có hiệu trưởng mới
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và TS.Thái Bá Cần - Phó Tổng Giám đốc Phát triển đại học Tập đoàn Nguyễn Hoàng trao quyết định Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu cho GS.TS Nguyễn Lộc.

Được thành lập từ năm 2006, đến nay, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã đào tạo hơn 15.000 kỹ sư và cử nhân, khẳng định vị thế bằng uy tín và chất lượng đào tạo với những chương trình và ngành học mang tính thực tế.

Trong quá trình chinh phục đại dương tri thức, BVU cũng trân trọng đóng góp của những vị thuyền trưởng trước, đặc biệt là GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm - Nguyên Hiệu trưởng BVU (nhiệm kỳ 2016-2018) đã kiên trì thực hiện mục tiêu đào tạo theo hướng ứng dụng, cải thiện chất lượng đầu ra của sinh viên, giúp sinh viên BVU được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (www.nhg.vn)

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh - sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín. Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất  lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB - International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ - WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh - NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt - JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc - LCM…

Tấn Tài