Đây là một chiến dịch nâng cao nhận thức cho sinh viên đại học được tổ chức nhằm trao quyền cho sinh viên trở thành tác nhân chủ động của thay đổi xã hội để xây dựng một văn hóa bảo vệ sức khỏe xã hội.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng và Bà Marielle Phe Goursat, Giám đốc dự án về Bảo vệ Sức khỏe Xã hội của ILO đều đánh giá Cuộc thi là một cơ hội giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe xã hội; thực hành các kiến thức, kỹ năng về y tế công cộng nói chung, bảo vệ sức khỏe xã hội nói riêng. Đồng thời cũng hi vọng sinh viên, học viên với tuổi trẻ, nhiệt huyết của mình sẽ tích cực cống hiến nhằm góp phần giải quyết các vấn đề chung của xã hội.

Ban Giám khảo Cuộc thi là các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Bảo vệ sức khỏe xã hội đến từ Trường Đại học Y tế công cộng, ILO, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Học viện Phát triển sức khỏe ASEAN, mạng lưới CONNECT về Bảo vệ sức khỏe xã hội trong khu vực.

 

Sau hơn 1 tháng, cuộc thi này thu hút sự tham gia của sinh viên từ nhiều trường đại học thuộc nhiều lĩnh vực trong cả nước. Ban Tổ chức đã trao 11 giải thưởng. Trong đó, giải Đặc biệt dành cho nhóm tác giả có bài dự thi thuộc hạng mục Hình ảnh là Phan Nhựt Minh, Lê Thị Yến Nhi đến từ Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra, còn có 1 giải truyền cảm hứng, 2 giải đổi mới cho hạng mục Hình ảnh; 1 giải truyền cảm hứng, 1 giải đổi mới cho hạng mục Bài viết.

Các bài dự thi đạt giải là sinh viên đến từ Trường Đại học Y tế công cộng, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

PV