Một nghiên cứu mới đây cho thấy thời điểm mà bạn sinh ra có thể quyết định tính cách của bạn.

Mùa xuân

Trắc nghiệm: Câu hỏi duy nhất tiết lộ tính cách của bạn

Các nghiên cứu cho thấy những người sinh vào mùa xuân thường có khả năng tự nhiên trong việc duy trì sự lạc quan và tích cực. Họ là những người khá hạnh phúc, vui vẻ. Những em bé sinh vào mùa xuân cũng ít mắc các vấn đề rối loạn sức khỏe tâm thần. Chúng thường đánh giá cao mọi khía cạnh của thế giới xung quanh mình. Những người sinh vào mùa xuân cũng có khiếu lãnh đạo bẩm sinh.

Mùa hè

Trắc nghiệm: Câu hỏi duy nhất tiết lộ tính cách của bạn

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người sinh vào mùa hè có khả năng duy trì sự tích cực, nhưng họ dễ bị thay đổi tâm trạng thất thường. Những em bé sinh vào mùa hè nổi tiếng với xu hướng hoang dại và tính cách ưa phiêu lưu mạo hiểm. Chúng có tính cách tự nhiên và tự do.

 

Mùa thu

Trắc nghiệm: Câu hỏi duy nhất tiết lộ tính cách của bạn

Những người sinh vào mùa thu có khả năng chịu đựng thời tiết lạnh giá hơn những người sinh vào mùa khác. Họ là kẻ thù tồi tệ nhất của sự trầm cảm và lo lắng. Họ có một thái độ sống vui vẻ và vô tư. Những người sinh vào mùa này cũng có nhiều khả năng thành công hơn trong lĩnh vực thể thao và đôi khi họ còn có chiều cao tốt hơn những người sinh vào các mùa khác trong năm. Họ cũng thành công trên con đường học thuật hơn bạn cùng lứa.

Mùa đông

Trắc nghiệm: Câu hỏi duy nhất tiết lộ tính cách của bạn

Tin tốt là những đứa trẻ sinh vào mùa đông thường có tính cách ít cáu kỉnh, khó chịu hơn khi lớn lên. Họ cũng giỏi trong việc đánh bại SAD – một rối loạn nhỏ gây lo lắng, trầm cảm nhẹ trong những tháng mùa đông lạnh giá ngày ngắn, đêm dài. Những đứa trẻ mùa đông quyến rũ, chân thành và không bao giờ ngại đối đầu với cái lạnh cũng như với những thách thức.

  • Nguyễn Thảo (Theo Family Share)