Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tạm dừng kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Trước đó, theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của TP Thủ Đức và 21 quận, huyện năm học 2021-2022, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7.

Riêng đối với tuyển sinh lớp 6, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, TPHCM phải nhiều lần áp dụng các biện pháp giãn cách nên ảnh hưởng đến công tác tổ chức tuyển sinh.

Đề xuất lùi tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và mầm non ở TP.HCM sang tháng 8
Do dịch Covid-19 TP.HCM tạm dừng tuyển sinh đầu cấp

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT, cho hay đã đề xuất UBND thành phố lùi thời gian kết thúc tuyển sinh đến giữa tháng 8/2021.

Ngoài ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM cũng chưa thể diễn ra trong tháng 7 như dự kiến.

 

Sở GD-ĐT đang xây dựng các phương án như: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển để chuẩn bị cho các tình huống khác nhau.

Đầu tháng 8, Sở GD-ĐT sẽ trình các phương án này để UBND thành phố để quyết định. 

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phổ biến, quán triệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND TPHCM về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ làm việc tại đơn vị trong những trường hợp thật sự cần thiết theo phân công của lãnh đạo đơn vị.

TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chị thị 16 từ 0h ngày 9/7, trong 15 ngày.

Minh Anh

TP.HCM tính đến phương án xét tuyển vào lớp 10

TP.HCM tính đến phương án xét tuyển vào lớp 10

TP.HCM đang tính đến phương án xét tuyển vào lớp 10 do dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp.