Trao đổi với VietNamNet, ông Võ Đăng Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My cho hay đã nhận được báo cáo của Trường Mẫu giáo xã Trà Nam liên quan đến sự việc sập cổng trường khiến hai trẻ mầm non thương vong.

Điểm trường Măng Dí của Trường Mẫu giáo xã Trà Nam đã được doanh nghiệp tài trợ xây dựng và đưa vào sử dụng khoảng 2 năm nay. Trước đó, cổng trường được thiết kế là hai cánh cửa khép. Tuy nhiên, sau đợt bão năm 2020, cổng bị hư hỏng phần bản lề nên đã được nhà trường khắc phục bằng cách hàn hai cánh cửa lại với nhau và tạo thành cửa kéo, có đường ray để đẩy đóng mở.

Trong quá trình sử dụng, bánh xe đã bị trượt khỏi thanh ray. Do đó, khi học sinh bám vào, bất ngờ cổng sắt đã đổ sập và dẫn tới sự việc đáng tiếc.

Ngay sau đó, Phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My đã có văn bản yêu cầu các trường kiểm tra lại cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, đồ chơi ngoài trời để đảm bảo an toàn cho học sinh, tuyệt đối không để xảy ra những sự việc tương tự như ở điểm trường Măng Dí.

Cổng trường sập đè trẻ mầm non tử vong vừa đưa vào sử dụng 2 năm

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

 

Trước đó, như đã thông tin, sáng ngày 15/10, trong lúc hai bé gái 4 tuổi và 5 tuổi ở điểm trường Măng Dí đang vui chơi và bám vào cánh cổng thì bất ngờ cổng trường đổ sập. Phát hiện ra tiếng kêu cứu của học sinh, giáo viên đã nhanh chóng đưa hai em đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My.

Tuy nhiên, do vết thương ở vùng đầu khá nặng, cả hai em được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để điều trị.

Đến khoảng 15h cùng ngày, do vết thương nặng, bé gái 4 tuổi đã tử vong. Với bé gái 5 tuổi dù bị thương nhưng đã tỉnh táo và tiếp tục được theo dõi.

Thúy Nga

Nén nỗi đau mất con, người cha nói lời gan ruột về chuyện cổng trường

Nén nỗi đau mất con, người cha nói lời gan ruột về chuyện cổng trường

"Nếu cột cổng có khoảng 2 thanh sắt, có thể mọi chuyện đã khác", ông bố người Mông nói và mong rằng cổng trường đổ đè con mình tử vong cần được làm lại thật vững chắc để đảm bảo an toàn cho những đứa trẻ ở bản Phung.

Cổng trường mầm non đổ sập, đè chết bé gái 4 tuổi

Cổng trường mầm non đổ sập, đè chết bé gái 4 tuổi

Sáng nay 15/10, cổng điểm trường Măng Dí (Thôn 1, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) bất ngờ bị sập, khiến 1 bé tử vong, bé còn lại bị thương nặng.

Cổng trường đổ sập đè học sinh lớp 4 tử vong

Cổng trường đổ sập đè học sinh lớp 4 tử vong

Sự việc xảy ra lúc 16 giờ chiều (30/12) tại Trường TH Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, Huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông). Một nhóm 3 học sinh đu lên cánh cổng trường, nhưng bất ngờ chiếc cổng đổ sập, đè lên người một học sinh lớp 4.