- Ba nữ sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương bị lũ cuốn khi tham gia tình nguyện tại địa bàn huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã được tìm thấy vào đêm qua.
 

Đề thi môn Hóa Học THPT quốc gia năm 2016

Đề thi môn Hóa Học tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016. Cập nhật đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Hóa học của Bộ GD-ĐT năm 2016 nhanh nhất trên báo VietNamNet.

 
Bà Đào Thị Thu Giang, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi nhận được thông tin 3 sinh viên của trường mất tích vào khoảng 17h chiều 2/7, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã huy động các lực lượng chức năng tìm kiếm.

"Đến khoảng 1h thì tìm thấy thi thể nữ sinh xấu số đầu tiên. Tới khoảng 1h30, thi thể nữ sinh thứ 2 cũng được phát hiện. Và tới khoảng 2h30, thi thể của nữ sinh tình nguyện cuối cùng cũng đã được tìm thấy" - bà Giang thông tin.

Tìm thấy 3 nữ sinh Ngoại thương bị lũ cuốn
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tìm kiếm 3 nữ sinh bị lũ cuốn trôi.

Bà Giang cho biết, sau khi tìm thấy thi thể 3 nữ sinh xấu số, nhà trường phối hợp với tỉnh Quảng Ninh làm các thủ tục cần thiết, huy động xe về tận quê của các em để báo tin đồng thời đưa gia đình tới Quảng Ninh để đưa các em về nhà.

Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ toàn bộ phương tiện đưa đón các gia đình cũng như xe đưa các em học sinh không may về quê. Tỉnh Quảng Ninh và huyện Bình Liêu trích quỹ hỗ trợ mỗi gia đình các em nữ sinh không may 6 triệu đồng.

Bà Giang cũng cho biết, lãnh đạo nhà trường cũng đã quyết định hỗ trợ ban đầu gia đình mỗi em học sinh không may gặp nạn 10 triệu đồng.

Hiện tại có một gia đình đã tới nhận con ngay tại huyện Bình Liêu, nơi xảy ra sự việc. Hai em còn lại đang được tỉnh và nhà trường đưa về bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) để gia đình các em tới nhận tại đây.

Ba nữ sinh không may bị lũ cuốn trôi là em Vũ Thị Xoa (sinh năm 1996, quê Hải Dương), em Nguyễn Thị Hải (sinh năm 1997, quê ở Nghệ An) và em Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1997, quê ở Hà Nội). Các em là sinh viên năm thứ nhất và thứ 2 của Trường ĐH Ngoại thương, Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường, tai nạn xảy ra vào khoảng 17h, chiều 2/7, khi các em sinh viên hoàn tất công việc trở về qua con suối gần đập tràn Pắc Hoóc (Bình Liêu, Quảng Ninh) - địa bàn nơi các em đang tham gia hoạt động tình nguyện.

"Bình thường chỗ này nước rất nông nhưng do trước đó mưa lớn, các em lại không thuộc địa hình, không phân biệt được chỗ nước nông và sâu nên không may bị trượt chân" - ông Triệu cho biết.
 
Bốn nữ sinh tình nguyện không may bị trượt chân và bị dòng nước lũ cuốn trôi. Một nam sinh viên tình nguyện đang tắm gần đó đã nhảy xuống và cứu được một em. Ba em còn lại bị cuốn mất tích. 

Ông Triệu cũng cho biết, sau sự cố không may của 3 em học sinh, Đoàn trường cho dừng hoạt động tình nguyện của tất cả các đội sinh viên tình nguyện của trường ở các tỉnh.

Hiện tại, Trường ĐH Ngoại thương có 19 đội sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh tại các tỉnh miền Bắc. Tại thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh, nơi xảy ra sự việc, Trường ĐH Ngoại thương có 2 đội sinh viên tình nguyện, mỗi đội khoảng 21-25 em.
 
Lê Văn