Đây là nhóm đối tượng được bổ sung thêm trong Điều 37 của Quy chế 15 về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, bổ sung nhóm đối tượng là thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là người nhiễm virus SARS-CoV-2 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể dự thi.

Thí sinh thuộc diện này làm hồ sơ để xét đặc cách tốt nghiệp gồm:

- Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh;

- Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học;

- Bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính);

- Các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly của diện F0.

Các trường học có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nằm trong quy định này chịu trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận hồ sơ, lập danh sách và gửi hồ sơ về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT trước ngày 15/7.

TP.HCM bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT
Thí sinh TP.HCM thi tốt nghiệp ngày 7-8/7 vừa qua (Ảnh: Thanh Tùng)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra ngày 7 và 8/7. Tại TP.HCM, đã có 3 thí sinh thuộc diện F0 và 7 thí sinh thuộc diện F1 tham dự kỳ thi.

 

Ngoài ra, trước khi xét nghiệm sàng lọc phát hiện 12 thí sinh, giáo viên nhiễm Covid-19. Nhiều thí sinh TP.HCM đang trong khu phong toả không thể dự thi.

Điều 37 của quy chế 15 quy định những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT gồm: 

Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

Điều kiện, xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Người học thuộc các đối tượng quy định tại Điều 12 Quy chế này nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Điều kiện điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Các đối tượng là vận động viên đủ điều kiện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ.

Minh Anh

Đề thi tổ hợp Khoa học Xã hội xuất hiện nhiều câu hỏi thời sự

Đề thi tổ hợp Khoa học Xã hội xuất hiện nhiều câu hỏi thời sự

Các bài thi trong tổ hợp Khoa học Xã hội đúng cấu trúc như Bộ GD-ĐT đã công bố. Thí sinh không gặp khó với bài thi này. Trong đó, đề thi Giáo dục công dân xuất hiện nhiều câu hỏi mang tính thời sự về Covid-19, cá độ bóng đá...

Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên dễ 'kiếm' điểm 7

Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên dễ 'kiếm' điểm 7

Sáng nay 8/7, những thí sinh đăng ký thi tổ hợp Khoa học tự nhiên đã hoàn thành bài thi của mình. Nhiều giáo viên đánh giá đề thi có độ phân hóa cao. Trong đó, môn Vật lý luôn làm khó nhiều thí sinh.

Ba thí sinh diện F0 đi thi tốt nghiệp ở TP.HCM

Ba thí sinh diện F0 đi thi tốt nghiệp ở TP.HCM

Trong hai ngày thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM đã có nhiều thí sinh liên quan đến Covid-19, hàng chục thí sinh bị cách ly.