Chiều qua (3/6), tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, thầy giáo Nguyễn Viết Tước, giáo viên Trường Tiểu học & THCS Hải Vĩnh (xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) đã trao 7.090.000 đồng ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19.

Đây là toàn bộ số tiền thầy Tước được các cấp từ trung ương đến địa phương khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong dạy học và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh. Thầy Tước mong muốn bổ sung số tiền này vào khoản mua vắc xin phòng, chống Covid-19.

Thầy giáo Quảng Trị dùng phần thưởng cả năm ủng hộ chống dịch Covid-19
Thầy Nguyễn Viết Tước (bên trái) trao số tiền ủng hộ chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị - ông Lê Hồng Sơn ghi nhận và đánh giá cao việc làm kịp thời của thầy giáo Nguyễn Viết Tước và hi vọng hành động ý nghĩa của thầy giáo này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, được nhiều người hưởng ứng.

Mới đây, thầy Tước vinh dự là 1 trong 5 cá nhân được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong nhà trường.

Được biết, từ năm 2012 đến nay, thầy giáo đã mở lớp dạy bơi miễn phí tại kênh thủy lợi N4 đoạn chảy qua xã Hải Hưng, dạy khoảng 1.500 em biết bơi và một số kỹ năng phòng tránh đuối nước.

 

Trước đó, năm 2020, giáo viên này cũng đã đóng góp nhiều nhu yếu phẩm cho các khu cách ly phòng, chống Covid-19 của tỉnh.

Hương Lài

Phao cứu sinh trên dòng Đakrông của thầy giáo Quảng Trị

Phao cứu sinh trên dòng Đakrông của thầy giáo Quảng Trị

Nhận thấy sự nguy hiểm từ việc tắm sông của trẻ em vùng núi Quảng Trị, anh Phan Hoàng Bách đã đi mua những can nhựa để làm thành một hệ thống cứu hộ ở sông Đakrông đoạn qua xã Mò Ó.