Hôm nay TP.HCM hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT. Trong 10 ngày qua, hơn 2.000 giáo viên của thành phố đã chấm hơn 80.000 bài thi Ngữ văn trong điều kiện đặc biệt. Sáng nay, khi đến điểm chấm thi, các giáo viên bất ngờ nhận được thư cảm ơn từ lãnh đạo Sở GD-ĐT.

“Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh, thầy/cô đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để tham gia hội đồng chấm thi và hoàn thành nhiệm vụ. Thầy/cô tham gia không chỉ vì tinh thần trách nhiệm của người giáo viên mà lớn hơn hết là trách nhiệm chăm lo cho thế hệ học sinh thân yêu của thành phố. Những đóng góp trí tuệ, công sức của thầy/cô đã giúp kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh có được kết quả tốt nghiệp THPT đúng theo kế hoạch, tạo thêm niềm tin cho xã hội vào ngành giáo dục và đào tạo thành phố. Sở GD-ĐT trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp ý nghĩa ấy. Kính chúc thầy/cô và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công”- trích thư ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Trưởng ban chấm thi gửi các giáo viên.

Sở GD-ĐT TP.HCM gửi thư cảm ơn giáo viên chấm thi tốt nghiệp
Các giáo viên TP.HCM làm việc trong điều kiện đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh: Thanh Tùng)

Chia sẻ với VietNamNet, ông Lê Hoài Nam cho hay, việc chấm thi ở TP.HCM năm nay rất đặc biệt vì các giáo viên vừa chấm thi vừa chống dịch rất vất vả.

"Từ đáy lòng, chúng tôi thực sự cảm kích và cảm ơn họ. Vì trách nhiệm và tình thương yêu học trò họ đã hoàn thành nhiệm vụ" - ông Nam nói.

 

Theo ông Nam khi thực hiện giãn cách xã hội, các giáo viên ở TP.HCM chấm thi không thoái mái như trước đây khi cứ 4 ngày họ phải xét nghiệm Covid-19 môt lần. Trong lúc chấm bài các giáo viên phải mang khẩu trang, kính chống giọt bắn, găng tay… dễ tạo tâm lý ức chế. Trước đây, mỗi tổ chấm có 20 người cùng chấm nên tiến độ nhanh hơn thì năm nay mỗi tổ chỉ có 9 người, tiến độ chấm thi chậm hơn nên rất áp lực. Hơn nữa, dù dịch bệnh nhưng hằng ngày các giáo viên phải di chuyển trong thành phố đến điểm chấm thi. Một số giáo viên đang chấm thi đã rơi vào vùng phong toả và những giáo viên khác phải hỗ trợ công việc của họ. 

Ông Nam nhìn nhận, dù khó khăn nhưng các thầy cô của TP.HCM đã hoàn thành nhiệm vụ. Qua rà soát chấm thi môn Ngữ văn các giáo viên chấm rất đều tay.

 >>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Minh Anh

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế được Bộ GD-ĐT đưa ra, kết quả bài thi tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp.

Thí sinh ở TP.HCM bị 0 điểm môn Ngữ văn vì lý do bất ngờ

Thí sinh ở TP.HCM bị 0 điểm môn Ngữ văn vì lý do bất ngờ

Một giám khảo chấm môn Ngữ văn ở TP.HCM chia sẻ đã có bài thi bị điểm 0. Lý do là thí sinh này không làm bài mà chép lại đề thi 3 lần.