Đội 3G của Đại học Ngoại thương về Nhì, Đôi Wambid - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đội NAN - Đại học Luật Hà Nội cùng giành giải Ba.

Sinh viên Ngân hàng giành giải Nhất thi ‘Hiểu đúng về tiền’
Sinh viên Ngân hàng giành giải Nhất cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’

Cuộc thi do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Vụ Truyền thông - Ngân hàng Nhà nước tổ chức. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tối qua (24/10) với sự tham gia của 4 đội thi, được lựa chọn từ gần 100 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc.

Sinh viên Ngân hàng giành giải Nhất thi ‘Hiểu đúng về tiền’

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm trang bị cho sinh viên “kiến thức kỹ năng tài chính thông minh - smart money”, tập trung vào các nội dung về thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, các vấn đề quản lý tài chính cá nhân của sinh viên trong đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm…

Cuộc thi được tổ chức với hình thức khá đa dạng, từ vòng thi trực tuyến (online), thi tập trung (offline), với nhiều dạng đề: trắc nghiệm, tự luận, thuyết trình, tranh biện, clips tình huống… , truyền tải các kiến thức tài chính ngân hàng tới sinh viên một cách gần gũi, dễ tiếp thu, dễ nhớ.

 
Sinh viên Ngân hàng giành giải Nhất thi ‘Hiểu đúng về tiền’
PGS.TS Phạm Bảo Sơn - Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội

PGS.TS Phạm Bảo Sơn - Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội cho rằng, việc giáo dục tài chính cho sinh viên góp phần hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của hệ thống tài chính và nền kinh tế, là tiền đề để thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của quốc gia. Vì vậy, Trường Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) đã đưa nhiều nội dung giáo dục tài chính vào chương trình học cho sinh viên.

Còn bà Lê Thị Thúy Sen - Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN cho hay, giáo dục tài chính nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt được các quốc gia trên thế giới quan tâm, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển. Đây là chủ trương được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước quan tâm nhằm mang lại tiện ích và bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính cũng như tạo thói quen tài chính tốt trong cộng đồng, giảm chi phí xã hội và nền kinh tế, giảm thiểu tín dụng đen và rủi ro cho người dân.

Tại cuộc thi, Ban tổ chức cũng đã quyên góp được 55 triệu để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ vừa qua.

Thúy Nga

Bài phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide với sinh viên

Bài phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide với sinh viên

Ngày 19/10, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Thủ tướng Suga Yoshihide và đoàn quan chức cấp cao Nhật Bản đã đến thăm cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Việt Nhật, ĐH Quốc gia HN.