Chiều nay (24/2), ĐH Đà Nẵng cho biết, đã yêu cầu các đại học thành viên và đơn vị trực thuộc chuẩn bị, đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19 để sinh viên quay trở lại học tập trung từ ngày 1/3.

Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tạm dừng, không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người nếu không thật sự cần thiết.

Các sự kiện tập trung đông người phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo quy định như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế. Khuyến khích triển khai các hình thức làm việc trực tuyến.

Cán bộ, viên chức và sinh viên tuyệt đối không chủ quan và tự giác, nghiêm túc, trách nhiệm thực hiện việc phòng, chống Covid-19 theo quy định, thực hiện nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo đúng quy định”.

 

Hồ Giáp

Học sinh TP.HCM đi học lại từ ngày 1/3

Học sinh TP.HCM đi học lại từ ngày 1/3

UBND TP.HCM vừa quyết định cho hơn 1,7 triệu học sinh thành phố trở lại trường vào ngày 1/3 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ chống dịch Covid-19.

Học sinh Hà Nội có thể được trở lại trường từ ngày 2/3

Học sinh Hà Nội có thể được trở lại trường từ ngày 2/3

Theo nguồn tin của VietNamNet, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát ổn định. Tuy nhiên, đề xuất này phải được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội.