Trao đổi với VietNamNet, đại diện Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cho hay, ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD- ĐT đã chỉ đạo các Sở rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc về tính xác thực của nội dung clip này.

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục.

Vị này cũng nhấn mạnh, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Được biết, các cơ quan chức năng đã tìm ra facebook của người đăng tải đoạn clip này lên mạng xã hội.

Bộ GD-ĐT yêu cầu xác minh clip 'nam sinh tát cô giáo trên bục giảng'
Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh xông lên bục giảng tát giáo viên được chia sẻ tràn lan trên mạng, gây xôn xao dư luận.

 

Theo clip, nam sinh lớn tiếng đòi cô giáo trả điện thoại bị thu trước đó.

Được các bạn cổ vũ, nam sinh ngày càng lớn tiếng hơn. Sau đó, dù nhiều học sinh khác trong lớp ngăn cản "thôi thôi" nhưng nam sinh này vẫn tiến lên phía bục giảng, tát cô giáo và lấy lại điện thoại.

Mặc dù chưa xác minh được clip là thật hay dàn dựng, song trên mạng xã hội, hàng nghìn ý kiến thể hiện sự phẫn nộ trước hành vi của nam sinh trong clip.

Quý Hải

Giáo viên bị phụ huynh tát tai giữa cuộc họp

Giáo viên bị phụ huynh tát tai giữa cuộc họp

Cho rằng Trung tâm dạy môn năng khiếu Mun Art (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) "bỏ quên" con mình suốt 2 tiếng đồng hồ ở tiền sảnh, một phụ huynh lớn tiếng đe dọa, thậm chí hành hung giáo viên ngay tại cuộc họp giữa 2 bên.

'Nam sinh tát cô giáo trên bục giảng' có dấu hiệu trầm cảm

'Nam sinh tát cô giáo trên bục giảng' có dấu hiệu trầm cảm

Nam sinh tát cô giáo trong đoạn clip gây xôn xao dư luận những ngày qua là học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, Hà Nội.

Clip nam sinh tát cô giáo trên bục giảng là có thật

Clip nam sinh tát cô giáo trên bục giảng là có thật

Clip nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng xảy ra ở một cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình (Hà Nội) vào tháng 5/2020.